Đất sét hạ huyệt phong thủy là một trong những vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong khi hạ huyệt hoặc cải táng. Đất này dùng để cho vào mộ của người đã khuất. Đây chính là biểu tượng cho tấm lòng thành kính của những người đang sống dành cho người qua đời, là tượng trưng cho sự biết ơn cuối cùng đối với người thân trước khi tiễn đưa họ về với miền cực lạc. 

Các loại đất sét hạ huyệt Bát Tràng, khi chưa trộn lẫn...

Đất sét hạ huyệt phong thủy là gì?

Đất sét hạ huyệt phong thủy là loại đất dùng để lấp dưới mộ người đã mất hoặc ngăn cách dưới hũ tro hoặc quách tiểu. Điều này thường được thực hiện vào dịp cải táng, bốc mộ cuối năm, giúp cho việc cải thiện phần âm được trọn vẹn. Với ý nghĩa quan trọng như vậy, đất sét được chọn để hạ huyệt phải là loại đất chuẩn, có độ kết dính cao, ngăn không cho nước xâm nhập trong suốt mùa mưa hay là “thành trì” kiên cố trước nạn mối mọt mùa khô.

Cách sử dụng đất sét hạ thổ

Cách sử dụng đất sét hạ thổ

Hiện nay, đất bột hạ huyệt, đất bột cải táng, đất bột bốc mộ, đất bột sang cát, đất bột chuyển mộ…..được chia thành nhiều loại khác nhau, với nhiều chất liệu đất và được làm từ nhiều công thức khác nhau như đất ngũ sắc, đất đơn sắc. Trong đó đất sét ngũ sắc gồm 2 loại là ngũ sắc tơi và ngũ sắc xay mịn:

Đất ngũ sắc tơi: Là loại đất tơi, hạt to với 5 màu là đất bột màu trắng, đỏ, nâu, vàng, xanh và đen.

Đất ngũ sắc xay mịn: Loại đất được nghiền nhỏ, rất mịn với 3 màu chính là đất bột màu đỏ, hồng và trắng.

Sản phẩm thường được đóng gói theo túi, mỗi túi được đóng tùy theo kích thước và cân nặng giống nhau, hết sức thuận tiện trong việc vận chuyển đi xa và không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố tác động nào từ bên ngoài.

Vì sao nên mua đất sét hạ thổ bằng gốm Bát Tràng?

Cách sử dụng đất sét hạ thổ đúng phong thủy

 

Cách sử dụng đất sét hạ thổ đúng phong thủy

Đất để sang cất tiểu quách hay để chôn cất mộ người đã khuất là đồ dùng tâm linh rất quan trọng. Bởi vậy, bạn nên chọn loại đất chất lượng tốt nhất, đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và chất lượng…Trong tất cả các loại đất bột hạ thổ, đất bột tâm linh thì đất bột ngũ sắc hạ thổ có xuất xứ tại làng gốm Bát Tràng được sử dụng nhiều hơn cả bởi chất lượng, giá thành và sự phù hợp với phong thủy của người Việt. Ưu điểm của loại đất này có thể kể đến là:

  • Đất sét hạ thổ có khả năng chịu được nhiệt độ cao, không bị mối mọt theo thời gian…
  • Đất sét chôn mộ mang hành thổ, giúp cân bằng âm dương ngũ hành.
  • Đất mang tính chất phong thủy tốt
  • Đất có giá thành phải chăng, phù hợp với kinh tế của các gia đình.

Khi lựa chọn đất sét hạ huyệt phong thủy bạn nên chọn các loại đất chuyên dụng, phù hợp với màu sắc đất hoặc khối lượng tùy theo kích thước và yêu cầu. Để có thể hoàn tất mọi việc một cách chu đáo và an tâm thì bạn nên chuẩn bị và mua đất từ trước.

Cách sử dụng đất sét hạ thổ đúng phong thủy

Đất sét hạ huyệt phong thủy chuẩn chất lượng tại Battrang24h

Đất sét hạ huyệt phong thủy chuẩn chất lượng tại Battrang24h

Để sử dụng đất sét hạ huyệt phong thủy đúng cách, bạn cần lưu ý một vài điều sau đây:

  • Đất phong thủy để cải táng cho người đã mất thường được chèn trong quách tiểu hoặc dải đều dưới huyệt mộ khoảng nửa mét.
  • Nếu để chèn giữa quách tiểu và hũ tro thì số lượng đất cần có sẽ là khoảng vài trăm kg.
  • Nếu dùng để hạ huyệt nâng đỡ mộ thì số lượng đất cần nhiều hơn, tùy theo nhu cầu mà sẽ cần từ 3 tạ đến 5 tấn.

Mua đất sét hạ huyệt phong thủy ở đâu tốt nhất?

Bạn đang tìm địa chỉ mua đất sét hạ huyệt phong thủy chất lượng? Hãy đến ngay Battrang24h để có những sự lựa chọn tốt nhất. Battrang24h là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng nói chung và đất sét hạ huyệtnói riêng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng. Chúng tôi nhận hỗ trợ vận chuyển tận nơi và cam kết cung cấp tới khách hàng loại đất phong thủy tốt nhất, đảm bảo nhất. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ vs Battrang24h.com theo hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Sau đây là các sản phẩm đất sét hạ huyệt phong thủy Bát Tràng đang được Battrang24h.comsản xuất và phân phối!