Với điều kiện giá đất ngày càng tăng cao, hình thức chôn cất người mất ít được các gia đình lựa chọn. Thay vào đó, người ta sẽ hỏa táng rồi lưu tro cốt người đã mất vào các hũ đựng. Những hũ tro này luôn được lựa chọn kỹ càng cả về mặt thẩm mỹ lẫn tâm linh để đảm bảo là “ngôi nhà” đẹp nhất cho người đã mất. Đây cũng chính là lý do vì sao hũ tro gốm sứ Bát Tràng trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay.

>> Tìm hiểu thêm các vật phong thủy dành cho người đã khuất:

1. Quách tiểu gốm sứ Bát Tràng cao cấp

2. Đất phong thủy ngũ sắc hạ huyệt

3. Đá ngũ sắc

 

Hũ tro gốm sứ - Sản phẩm tâm linh từ làng nghề Bát Tràng

Hũ tro gốm sứ là sản phẩm như thế nào?

Hũ tro gốm sứ là những món đồ tâm linh quan trọng, dùng để chứa đựng tro cốt của người mất. Sau khi hoàn tất quá trình hỏa táng ở lò thiêu ở mức nhiệt độ cao, phần tro cốt của người mất sẽ được đưa ra nghiền thành bột và mang đi bảo quản trong một chiếc hũ gốm sứ sạch sẽ, gọn gàng. Cuối cùng hũ tro này sẽ được giao lại cho gia đình.

Bởi mang ý nghĩa quan trọng về tâm linh, là ngôi nhà thứ 2 của những người đã khuất nên quách tiểu, hũ tro được yêu cầu rất cao về độ bền cũng như tính thẩm mỹ. Ngày nay, sự lựa chọn về các loại hộp đựng tro cốt trở nên đa dạng hơn rất nhiều, tuy nhiên hũ tro gốm sứ vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và sự tin tưởng từ các gia đình.

Hũ tro gốm sứ Bát Tràng

Hũ tro gốm sứ Bát Tràng

Vì sao nên sử dụng hũ đựng tro cốt của Bát Tràng?

Hũ tro là sản phẩm tâm linh quan trọng, giúp gia đình thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ đến người đã khuất do đó ai cũng muốn mua về sản phẩm chất lượng nhất. Hũ tro gốm sứ Bát Tràng được đánh giá cao bởi những ưu điểm về chất và lượng, cụ thể như sau:

  • Sản phẩm được nung chín trong lò ở nhiệt độ cao trên 1200 độ C nên có độ chắc chắn, chống mối mọt, không chịu sự tác động của thời tiết hay thời gian bên ngoài.
  • Sản phẩm được phủ một lớp men bóng mịn và đều màu, đặc biệt lớp màu này rất bền và không hề bị phai theo năm tháng.
  • Sản phẩm có kiểu dáng và mẫu mã phong phú như hũ tro đựng, hũ tro nằm, hũ tro hoa sen, hũ tro lục giác….
  • Hũ tro Bát Tràng được sản xuất với các màu men đẹp nhất, dễ sử dụng với mọi đối tượng như màu men xanh ngọc, màu men nâu, men vàng, màu đen…
  • Họa tiết trang trí trên sản phẩm là các hình vẽ ý nghĩa như hoa sen, rồng chầu mặt nguyệt…
  • Sản phẩm có giá thành hợp lý, phù hợp với chi tiêu của người Việt. 
  • Hũ tro gốm sứ Bát Tràng được đóng dấu tem mác đầy đủ, giúp nhận biết dễ dàng khi đặt cùng các sản phẩm khác trên thị trường.

Hũ tro được sản xuất thủ công tại làng gốm Bát Tràng vốn nổi tiếng nhiều năm qua. Người thợ gốm Bát Tràng luôn cố gắng mang đến thị trường các sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, không chỉ bởi lòng yêu nghề sâu sắc mà còn phát khởi từ cái tâm của người sản xuất, kinh doanh dành cho các món đồ có giá trị tâm linh như vậy. 

Kinh nghiệm chọn hũ tro đựng cốt phù hợp

Mua hũ tro tiểu quach gốm sứ Bát Tràng cao cấp hoa văn đẹp mắt, giá rẻ

Kinh nghiệm chọn hũ tro phù hợp

Để chọn được kích thước hũ tro cốt chuẩn, trước tiên gia đình cần xác định sẽ lưu giữ hũ đựng tro đó ở đâu. Nếu hũ tro được lưu giữ tại chùa, nhà thờ hay các trung tâm tôn giáo, bạn chỉ cần liên hệ với nơi này để hỏi về kích thước, khối lượng theo quy định để tranh mua phải sản phẩm bị quá khổ là được. 

Đối với các gia đình lưu giữ và thờ cúng hũ tro tại gia, hãy xem xét kỹ lưỡng khu vực thờ cúng nơi bạn dự định sẽ đặt hũ. Kích thước bàn thờ, độ chắc chắn của bàn thờ, họa tiết trên hũ hay vị trí đặt hũ nên được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. 

Nếu bạn muốn lưu hũ đựng tro cốt của người thân tại nghĩa trang, việc chọn kích thước và hình dáng hũ sẽ thoải mái hơn. Với diện tích rộng rãi như vậy, bạn có thể đặt quách tiểu gốm sứ thay cho hũ tro cũng được.

Nếu người thân vừa mất và vừa được cải táng, một chiếc hũ tro với dung tích ít nhất 1,5l là sự lựa chọn an toàn. Có nhiều trường hợp người mất được cải táng và hỏa táng sau nhiều năm được chôn, lượng tro cốt đã không còn quá nhiều thì những chiếc hũ khoảng 800ml trở lên là vừa đủ. Cũng có nhiều những gia đình chỉ có nguyện vọng lưu giữ lại một ít tro cốt để thờ cúng thì tùy vào diện tích vị trí hũ cốt được đặt mà gia đình có thể chọn kích thước phù hợp.

>> Có thể bạn quan tâm:

Bán quách tiểu sành sứ Bát Tràng chất lượng tốt nhất thị trường!

Tổng hợp các sản phẩm quách tiểu Bát Tràng tại Battrang24h

Mua hũ tro Bát Tràng ở đâu chất lượng?

Hũ tro gốm sứ Bát Tràng cao cấp đẹp mắt chất lượng nhất

Hũ tro gốm Bát Tràng đắp nổi hoa sen cao cấp, chất lượng

Mua hũ tro tiểu quach gốm sứ Bát Tràng cao cấp hoa văn đẹp mắt, giá rẻ

Hũ tro Bát Tràng màu nâu hoa văn đắp nổi đẹp mắt, chất lượng tốt nhất

Mua hũ tro tiểu quách vẽ nhũ vàng gốm sứ Bát Tràng cao cấp hoa văn đẹp mắt, giá rẻ

Mua hũ tro chất lượng nhất tại Battrang24h

Battrang24h là một trong những địa chỉ cung cấp hũ tro Bát Tràng nổi tiếng chất lượng hiện nay. Chúng tôi biết rằng hũ đựng tro cốt là sản phẩm tâm linh và có ý nghĩa quan trọng với mỗi gia đình, do đó các sản phẩm đồ thờ nói riêng và tâm linh nói chung được cung cấp bởi Battrang24h luôn được bàn tay của những thợ điêu khắc thể hiện vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Các đường nét vẽ bên ngoài được làm cẩn thận với lớp men “bền vững với thời gian”. Nhờ vậy hũ tro Bát Tràng tại Battrang24h luôn mang một vẻ đẹp sang trọng và được nhiều gia đình yêu thích.

Để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, ngay từ hôm nay quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028.

Sau đây là các mẫu hũ tro nổi bật đang được Battrang24h sản xuất và phân phối.