Tranh bộ là 1 trong những mẫu tranh gốm sứ phong thủy được yêu thích trong năm 2023. Với những đường nét tinh tế, uyển chuyển, cùng với chất liệu gốm sứ cao cấp dày dặn, màu men được tráng bóng hút mắt. Tranh bộ gốm sứ là 1 trong những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nổi bật nhất hiện nay.

Tranh bộ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, họa tiết, màu sắc... Tranh không chỉ là sản phẩm trang trí cho không gian nhà bạn thêm đẹp, mà còn mang ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Tranh bộ treo trên tường, tranh bộ ghép mảnh không chỉ đẹp và thể hiện được mong muốn, sở thích của gia chủ, mà cần đảm bảo cả các tiêu chí về chất lượng. Tranh sứ ghép mảnh cần sử dụng nguyên liệu tốt, được gắn chắc chắn trên tường..

Ngày nay, có rất nhiều mẫu tranh bộ được bán trên thị trường, trong đó phải kể đến mẫu tranh bộ treo tường gốm sứ Bát Tràng. Sử dụng đất nung gốm sứ ở nhiệt độ hơn 1300 độ C, mang lại sản phẩm chắc chắn, có độ bền cao. Đặc biệt kỹ thuật tráng men riêng chỉ có tại Bát Tràng, có thể giữ màu mãi theo thời gian. Không lo việc tranh bị phai màu, hư hỏng. 

Ngoài ra, các sản phẩm tranh bộ gốm sứ Bát Tràng đều được làm bằng tay 100%, nên hầu như các sản phẩm đều mang trong mình 1 vẻ đẹp riêng, không bị trùng lặp với nhau. Mặc dù có cùng họa tiết, nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra được những nét vẽ đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ không lo bị trùng với người khác.

Tranh gốm sứ treo tường cảnh Tứ quý 

Tranh bộ treo tường trong phong thủy

Tranh bộ treo tường là mẫu tranh gốm sứ theo bộ (có thể gồm 2 hoặc 4 sản phẩm tranh tách riêng, ghép thành bộ có ý nghĩa riêng).

Tranh bộ treo tường là sản phẩm phong thủy giúp đem lại sự may mắn, cát tường, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

Những bức tranh treo tường phong thủy có ý nghĩa đặc biệt và được yêu thích trong năm 2023 bao gồm: Tranh bộ Cá chép, Tranh bộ Cửu ngư đồ, Tranh bộ Mã đáo thành công, Tranh bộ Thuận buồm xuôi gió, Tranh bộ Tứ Quý, Tranh bộ treo tường Hoa sen, Tranh bộ treo tường Phúc Lộc Thọ, ... Ngoài ra các hình ảnh như sân vườn, phong cảnh thiên nhiên cũng được sử dụng nhiều trong tranh bộ gốm sứ.

Tranh sứ treo tường cảnh Đàn Gà đẳng cấp

Vậy những mẫu tranh này có ý nghĩa gì đặc biệt trong phong thủy

- Đầu tiên: Tranh bộ Cá chép là đại diện của sự kiên trì, bền bỉ, sự thăng tiến trong công việc. Hình ảnh cá chép hóa rồng là 1 trong hình ảnh của sự thành công, tiến hóa mạnh mẽ. Trong buôn bán làm ăn, cá chép còn là biểu tượng cho thủy khí, tức là nguồn tài lộc dồi dào, dư giả. Cá chép là biểu tượng tốt cho cả hai mặt tài lộc và công danh.

- Thứ 2: Tranh bộ Cửu ngư đồ là đại diện của sự dư giả, lâu dài. Trong tranh bộ treo tường phong thủy, tranh Cửu ngư đồ thường là hình ảnh của 9 chú cá kết hợp với hoa sen, tạo nên vẻ đẹp cao quý và sang trọng, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt lành.

- Thứ 3: Tranh bộ treo tường Thuận buồm xuôi gió, đây là sản phẩm được yêu thích tại Battrang24h. Trong phong thủy, tranh bộ Thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa của sự may mắn, thuận lợi. Làm việc gì cũng thuận lợi, xuôi chèo mát mái, thành công.

Mẹo chọn mua tranh sứ đẹp, giá rẻ, chất lượng

- Thứ 4: Tranh bộ treo tường Mã đáo thành công, cũng như tên gọi của nó, thể hiện sự thành công nhanh chóng. Trong phong thủy, tranh Mã đáo thành công rất được yêu thích, là sự tượng trưng của sự may mắn, làm cái gì cũng thuận lợi, chóng gặt hái được thành quả. Mã đáo thành công là hình ảnh phong thủy được sử dụng nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật gốm sứ khác như: bình hút tài lộc,... Bức tranh treo tường Mã Đáo Thành Công thường phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh, cầu mong sự thành công sớm đến với mình.

- Thứ 5: Tranh bộ Tứ Quý là mẫu tranh bộ được gép bởi 4 loại cây thể hiện 4 mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bức tranh này có ý nghĩa phong thủy là thể hiện sự tài lộc, may mắn trong cả 4 mùa. Mẫu tranh bộ Tứ Quý nổi tiếng với 2 tác phẩm là Mai Lan Cúc Trúc và Tùng Cúc Trúc Mai.

- Thứ 6: Tranh bộ treo tường hoa sen. Hình ảnh hoa sen là hình ảnh gắn liền với Phật Giáo, thể hiện sự thuần khiết, nghị lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, dù gặp phải cám dỗ gì cũng đều có thể vượt qua. Tranh bộ treo tường Hoa sen là sản phẩm tranh gốm sứ tài lộc rất được yêu thích.

- Thứ 7: Tranh bộ treo tường Phúc Lộc Thọ là đại diện của sự Phú Quý, Tài Lộc và sức khỏe trường thọ. Tranh bộ gốm sứ Phúc Lộc Thọ với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, hạnh phúc đầy đủ cho gia chủ cả trong công việc và cuộc sống gia đình.

Battrang24h.com là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm tranh bộ gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành màu men trọn đời, đồng thời miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Sau đây là tổng hợp tất cả các mẫu Tranh bộ gốm sứ treo tường mới nhất, độc đáo nhất tại Battrang24h.