032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Mẹo khắc phục ấm sắc thuốc không sôi


Ấm sắc thuốc là sản phẩm quen thuộc trong gia đình người Việt hiện nay. Sử dụng ấm sắc thuốc lâu ngày, ấm dễ bị hư hỏng, thường gặp nhất là tình trạng ấm sắc thuốc không sôi. Nếu đang gặp phải tình trạng này, dưới đây là cách sửa ấm sắc thuốc bắc tại nhà dành cho bạn.

Thông tin sơ bộ về ấm sắc thuốc

Ấm sắc thuốc bằng điện tiện lợi và an toàn hơn so với dòng đất nung truyền thống

Ấm sắc thuốc bằng điện tiện lợi và an toàn hơn so với dòng đất nung truyền thống 

Ấm sắc thuốc bát tràng bằng điện có cơ chế hoạt động tương tự các loại bình điện, ấm siêu tốc. Khi cắm điện, nước trong ấm sẽ tự động được đun sôi, đến khi lượng nước còn lại 8 phân thì rơ le sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang làm ấm. Loại ấm sắc thuốc bằng điện này tiện lợi hơn so với loại bằng đất nung truyền thống. Người dùng sẽ tiết kiệm được thời gian hơn, không phải chờ thuốc hay canh lửa để nồi không bị cháy.

Những trường hợp ấm sắc thuốc không sôi

Ấm sắc thuốc không sôi là trường hợp hỏng hóc khá phổ biến khi sử dụng ấm sắc thuốc. Trường hợp thường gặp nhất đó là dù đã cắm điện nhưng thuốc trong ấm không được đun sôi. Người dùng phải chờ một khoảng thời gian rất lâu nhưng thuốc không được nấu, khi đó chứng tỏ ấm sắc thuốc đã gặp vấn đề và bạn cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục ngay.

Nguyên nhân ấm sắc thuốc không sôi thường hay gặp phải

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến siêu điện sắc thuốc không sôi

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến siêu điện sắc thuốc không sôi

Tình trạng ấm sắc thuốc không sôi có thể do một vài nguyên nhân như:

  • Ấm sắc thuốc đã sử dụng lâu ngày, một số chức năng có thể không còn hoạt động tốt, bị hỏng hóc và cần đem đi sửa chữa.

  • Ấm sắc thuốc bị đứt rơ le.

  • Dây điện của ấm bị đứt, không thể kết nối được điện.

  • Phần tiếp giáp giữa dây điện và ổ cắm bị lỏng, dẫn đến không vào điện.

  • Nước tràn vào trong hệ thống điện dẫn đến tình trạng bị hỏng ấm, thường gặp ở những loại ấm sắc thuốc bằng gốm sứ.

>>>>> Xem thêm:

Cách khắc phục ấm sắc thuốc không sôi ngay tại nhà

Để có thể khắc phục ấm sắc thuốc không sôi ngay tại nhà, bạn có thể áp dụng các thao tác dưới đây:

  • Trước tiên, bạn thử cắm điện để kiểm tra xem có điện truyền vào ấm hay không. Nếu như không thấy vào điện, khả năng cao nằm ở phần dây điện, bạn kiểm tra xem dây điện có bị đứt, hở hay không. Nếu như dây điện xuất hiện tình trạng chảy đầu dây do nước dính vào thì bạn mua dây về thay thế là được.

  • Nếu như điện truyền vào vẫn bình thường, nhưng đun mãi không nóng thì có thể là do  mất tiếp xúc dây dẫn điện hoặc bộ phận gia nhiệt bị hỏng. Khi đó, bạn cần tiến hành sửa chữa hoặc thay thế bộ gia điện mới. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể là do rơle đóng, ngắt mạch cho bộ gia nhiệt bị hỏng và cần phải thay thế.

Địa chỉ mua ấm sắc thuốc uy tín tại Hà Nội

Mua ấm sắc thuốc Bát Tràng chất lượng tại Bát Tràng 24h

Mua ấm sắc thuốc Bát Tràng chất lượng tại Bát Tràng 24h

Không phải hỏng hóc nào cũng có thể sửa chữa, nhiều ấm sắc thuốc không sôi khi mang đi sửa có chi phí cao gần bằng mua ấm mơi. Vì vậy, người dùng cần tìm mua những loại ấm sắc thuốc uy tín để đảm bảo độ bền cao. 

Một trong những địa chỉ mua ấm sắc thuốc uy tín tại Hà Nội được người dùng đánh giá cao đó là Bát Tràng 24h. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn những loại ấm sắc thuốc với chất lượng cao, đầy đủ công năng và thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh đó, Bát Tràng 24h còn cung cấp chế độ bảo hành hấp dẫn, đảm bảo những lợi ích cao nhất cho khách hàng.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách sửa ấm sắc thuốc không sôi ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Nếu đang tìm kiếm loại ấm sắc thuốc mới, hãy đến ngay với Bát Tràng 24h để tham khảo nhiều mẫu mã với mức giá hấp dẫn nhất nhé!

 

Tác giả: Tạ Thanh Tuấn

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Tạ Thanh Tuấn - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở, phong thuỷ lăng mộ, ... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Quý độc giả và Cộng đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp.

Tác giả: Tạ Thanh Tuấn

Chuyên mục

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

10 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tử vi

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top