032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Bát hương có lộc là gì và cách giữ lộc bát hương theo phong thủy


Bát hương có lộc là gì và có tác dụng ra sao đối với gia chủ?. Đây chính là câu hỏi khiến nhiều người đắn đo trong việc thờ cúng thần linh. Để bát hương có nhiều lộc chúng ta cần lưu ý những gì?. Tất cả mọi thắc mắc sẽ được Battrang24h lý giải chi tiết trong chuyên mục sau đây!

Như thế nào thì được gọi là bát hương có lộc

Bát hương có lộc là điều mà nhiều người hướng tới để cầu mong những điều tốt đẹp cho gia đình mình. Nhưng khái niệm bát hương có lộc là gì thì mọi người còn chưa thực sự hiểu đúng. Bình thường đốt hương, sau khi hương cháy hết sẽ còn lại tàn và rơi rụng xuống dưới chân nhang. Theo dân gian truyền tai nhau thì bát hương nào có tàn dạng vòng, tàn uốn đẹp và to thì là bát hương đó có nhiều tài lộc.

Nhưng theo các nhà nghiên cứu đã chỉ ra nén hương là cầu nối giữa thần linh, tổ tiên và con cháu. Và cũng là như sự chứng giám của bề trên nên thông qua nén hương gia chủ sẽ nhận thấy thông điệp của đấng thần linh, ông bà tổ tiên xa xưa. Vì vậy nên nếu thắp nhang mà sau khi cháy hết còn giữ lại tàn, tàn hương uốn cong thể hiện điềm lành và niềm vui may mắn cho gia đình. 

Nhiều người quan niệm tàn nhang cuốn tròn là bát hương có lộc

Nhiều người quan niệm tàn nhang cuốn tròn là bát hương có lộc

Mặc dù vậy nhưng mọi thứ phải diễn ra 1 cách tự nhiên và không có sự can thiệp khách quan từ bên ngoài. Tức là tàn nhang của bó hương sản xuất tự nhiên, không ngậm hóa chất để cuốn tàn). Hiện nay, công nghệ sản xuất phát triển và nhắp đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên loại hương cuốn tàn đã ra đời. Với bí quyết để tàn hương sau khi đốt được dài và cuốn thì việc ngâm dung dịch axit nitric (HNO3) hoặc axit được áp dụng phổ biến.

>> Xem ngay: Bát nước tụ lộc và vai trò quan trọng trong phong thủy

Bởi vậy nên nếu chỉ dựa vào việc tàn nhang dài và cuốn tàn mà kết luận bát hương có lộc quả thật là không có căn cứ. Vì lộc ở đây còn phụ thuộc vào cách con người ăn ở - cư xử tu thân tích đức trong thời gian lâu dài. Hơn nữa, bát hương nhiều lộc hay không sẽ còn phụ thuộc vào 1 số yếu tố khác. 

Bát hương có lộc hay không còn phụ thuộc vào 1 vài yếu tố khác

Bát hương có lộc hay không còn phụ thuộc vào 1 vài yếu tố khác

Bát hương có lộc nhờ vị trí vật phẩm trên bàn thờ chuẩn

Một trong những yếu tố giúp bát hương có lộc đó là nhờ vị trí các vật phẩm phù hợp đem lại tác dụng thu hút được trường năng lượng tích cực. Vị trí đặt bát hương ở trên bàn thờ thường ưu tiên không gian đẹp và có vùng linh khí tốt hội tụ nhiều. Các vật phẩm trên ban thờ cũng cần phải sắp xếp vị trí chuẩn phong thủy để đạt hiệu quả “chiêu tài” lộc tốt nhất.

>> Mua ngay: +100 mẫu bát hương bán chạy nhất Battrang24h

Nhờ chuyên gia tư vấn vị trí bát hương chuẩn

Khi kê bát hương thần linh (thần tài, thổ công) và gia tiên thì gia chủ nên nhờ đến các sư thầy có đạo hạnh cao để được tư vấn cách đặt bát hương đúng chuẩn. Hoặc mọi người cũng có thể nhờ chuyên gia phong thủy để xem hướng và đo đạc đúng với kích thước lỗ ban của gia đình. 

Vị trí đặt bát hương đúng chuẩn phong thủy sẽ giúp cho không gian thờ cúng trở nên linh thiêng, thanh tịnh, trang nghiêm. Bên cạnh đó còn giúp thu hút được vô số trường năng lượng tốt lành giúp tài lộc được hanh thông. Ngoài ra, thứ tự các bát hương trên bàn thờ cũng nên sắp xếp theo đúng chuẩn. 

Vị trí bát hương chuẩn quyết định đến việc bát hương có lộc hay không?

Vị trí bát hương chuẩn quyết định đến việc bát hương có lộc hay không?

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý sắp xếp đúng vị trí các bát hương trên bàn thờ

Cụ thể bàn thờ gia tiên và thần linh thì ưu tiên sắp xếp tuần tự với bát hương thổ công ở giữa sau đó là bát hương bà cô tổ (bà tổ cô) ở phía bên tay trái sau đó là đến bát hương của gia tiên xếp phía bên phải. Còn với bát hương thờ thần linh (thần tài, thần lộc) thì sắp xếp theo thứ tự từ bát hương lớn nhất xếp chính giữa bàn thờ và những bát hương còn lại (nếu có) chúng ta đặt ở 2 bên.

Cũng nên lưu ý tránh không được xê dịch hay di chuyển bát hương trên bàn thờ nếu không gặp phải trường bắt buộc (như sửa nhà, chuyển nhà,...) Kèm theo đó khi chọn kích thước bát hương cũng cần chọn mua cả bộ để đảm bộ sự cân xứng. Có như vậy mới tránh được tình trạng bát hương không có lộc do sắp xếp sai vị trí. 

Combo trọn bộ đồ thờ cúng chất lượng của gốm sứ Bát Tràng

Combo trọn bộ đồ thờ cúng chất lượng của gốm sứ Bát Tràng

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu các thông tin xoay quanh khái niệm bát hương có lộc. Và để bát hương nhiều lộc hãy chọn đúng vị trí ban thờ cũng như cách sắp xếp các vật phẩm ở trên bàn thờ đúng thứ tự chuẩn phong thủy mà chuyên gia tư vấn. Và chọn đúng kích thước bát hương đồng bộ - cân xứng với bàn thờ cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa biết nên chọn mua trọn bộ đồ thờ ở địa chỉ nào chuẩn phong thủy và có chất lượng tốt. Vậy thì hãy ghé qua gốm sứ Bát Tràng 24h để được tham khảo sản phẩm và được hỗ trợ tư vấn tỉ mỉ nhất!

XƯỞNG GỐM BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG

Trang website: https://battrang24h.com

Hotline/zalo: 0869.294.028 / 032.976.4052 

Fanpage: https://www.facebook.com/battrang24h

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Duy Anh - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

Chuyên mục

Thờ cúng, tâm linh, phong thủy

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

10 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top