032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Bàn thờ ông Táo gồm những gì?


Nhắc đến thờ cúng thì mọi người thường trao đổi một cách thành kính và có tâm nhất. Vì mang ý nghĩa tâm linh không thể lý giải nên cần phải chuẩn bị cẩn thận và lựa chọn kỹ lưỡng. Nếu bàn thờ được đầy đủ và trọn vẹn thì sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Đặc biệt có rất nhiều kiểu bàn thờ để cúng mỗi vị thần khác nhau. Bàn thờ ông Táo hay được đặt ở bếp và được khá nhiều người thắc mắc không biết cách chọn và bày biện ra sao. Tại bài viết này gốm Battrang24h xin chia sẻ bí kíp để lựa chọn cũng như biết được bàn thờ ông Táo gồm những gì? các bạn cùng đón xem nhé!

Bàn thờ ông táo gồm những gì và đặt sao cho chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông táo gồm những gì và đặt sao cho chuẩn phong thủy

DANH MỤC

I. Bàn thờ ông Táo gồm những gì? Cách lập bàn thờ ra sao?

 
 
 

Bàn thờ ông Táo gồm những gì? Cách lập bàn thờ ra sao?

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Đây là một trong những thắc mắc mà khá nhiều người băn khoăn khi làm lễ cúng ông công ông táo. Bởi hai vị thần này biểu tượng cho bếp núc thường cúng ở trong bếp tại mỗi gia đình. Một phong tục cổ truyền đẹp và truyền thống của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời xa xưa. Chính vì thế mà có những điều kiêng kị cũng như chú ý với mỗi người. Cũng bắt đầu tham khảo nhé!

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Nơi đặt trong bếp chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Nơi đặt trong bếp chuẩn phong thủy

Tục lệ đặt bàn thờ Táo quân diễn ra như thế nào?

Với một câu chuyện cảm động xa xưa về linh hồn của người vợ cùng với hai người chồng của mình. Sau khi họ mất đi Ngọc Hoàng cảm động trước tình cảm của họ nên đã để học làm thần linh cai quản chuyện nhà cửa bếp núc, chợ búa hàng ngày. Nhờ câu chuyện ấy mà các gia đình thường đặt bàn thờ Táo Quân ngay tại bếp để tiện cho việc cai quản của các vị thần.

Gợi ý: Gợi ý mua đồ thờ cúng ở đâu uy tín, giá rẻ.

Tại Việt Nam có hẳn một ngày Tết riêng để tưởng nhớ cũng như ngày quan trọng cần phải cúng bái đó là Tết Ông Công, Ông Táo được tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch. Ngày mà các ông lên chầu trời để báo cáo những gì đã xảy ra trong năm vừa rồi tại nơi cai quản. Mọi người cúng cá chép là lễ vật mà Ông Táo dùng để cưỡi chầu trời. Vào ngày này bàn thờ cần được dọn dẹp sạch sẽ và thắp nhang để khấn vái trước khi ông Táo về trời.

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Tục lệ đặt bàn thờ Táo quân

Bàn thờ ông táo gồm những gì? Tục lệ đặt bàn thờ Táo quân

Cách lập bàn thờ ông Táo đúng cách mà bạn chưa biết

Bàn thờ Ông Táo nếu được lập đúng cách cũng như sắp xếp đúng vị trí sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi. Chính vì vậy vị trí đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó việc chọn vị trí cần phải dựa vào phong thủy để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi. Vị trí đẹp nhất vẫn là khu vực bếp hướng bàn thờ xoay về theo hướng bếp, đầu bàn thờ hướng ra phía bếp. Bàn thờ Táo Quân cần được đặt trong khu vực nhà bếp, hướng bàn thờ cũng cần được xoay về theo hướng bếp. Vị trí tốt nhất vẫn là đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp. Bạn cũng có thể đặt song song bàn thờ với hướng bếp. Nhưng cũng không nên để đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn rửa tay bởi những chỗ đấy rất ô uế và địa kỵ khi đặt bàn thờ phong thủy.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lập bàn thờ Ông Táo không thể bỏ qua.

Nên đặt bàn thờ Ông Táo hợp phong thủy và chọn những nơi có vị trí cao ráo trong gian bếp. Hoặc có thể dùng một ngăn chính trong tủ bếp để làm nơi đặt bàn thờ. Còn nếu gia đình nào không có bàn thờ Ông Táo riêng thì vẫn có thể cúng vái tiến hành tại bàn thờ gia tiên.

Bàn thờ ông táo gồm những gì? và cách lập bàn thờ ông táo chuẩn nhất

Bàn thờ ông táo gồm những gì? và cách lập bàn thờ ông táo chuẩn nhất

Hướng đẹp đặt bàn thờ Ông Táo thích hợp

Ngoài việc chọn vị trí thì hướng cũng rất quan trọng, theo các nhà phong thủy thì nên đặt hướng Nam, bởi Táo Quân cai quản bếp núc thuộc hành Hỏa nên thịnh nhất chỉ có hướng Nam. Việc đặt hướng này sẽ mang đến may mắn, tài lộc cũng như vượng khí cho gia đình và cả bản thân gia chủ.

Nếu không gian bếp quá nhỏ và việc không tiện sắp xếp đồ đạc cũng như dọn dẹp hay dùng máy hút mùi thì nên chọn nơi cao để đặt bàn thờ. và cũng tránh việc đặt cao quá khiến việc thắp hương khấn vái trở nên bất tiện và khó khăn. Bạn cũng không nên đặt bàn thờ Ông Táo quá cao vì sẽ bất tiện trong quá trình thắp hương hay khấn vái và mỗi khi khói hương tỏa ra sẽ khiến trần nhà bị ám vàng hoặc dễ gây cháy.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu bàn thờ thần tài gốm sứ độc đáo 2021.

Ngày đẹp phong thủy để lập bàn thờ ông Táo

Việc đặt bàn thờ ông Táo không giống như bàn thờ thổ công hay gia tiên, không nhất thiết và phải chuẩn chỉnh và tuân theo đúng nguyên tắc về chọn ngày. Nhưng nếu bạn là người kỹ tính, cẩn thận, có thờ có thiêng có kiêng có lành thì nên chọn giờ Hoàng Đạo đẹp và ngày tốt thì bàn thờ sẽ tăng thêm tính linh và may mắn.

Tuy nhiên cần phải đặc biệt lưu ý các ngày sau:

 • Ngày tiễn ông Công ông Táo về trời là ngày 23 tháng chạp phải làm đúng ngày. Chọn giờ Mùi đến giờ Tuất tránh sang giờ Hợi sẽ xấu  -
 • Trước khi lễ nên chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và bài văn khấn thành tâm để việc cúng diễn ra thuận lợi.  

Cách xác định hướng theo tuổi hợp phong thủy

Mỗi một bản mệnh con người đều có vận khí và vận mệnh khác nhau. Vì nếu muốn xác định đúng phong thủy hợp tuổi cho gia chủ thì cần dựa vào quẻ mệnh chính Là quẻ tính năm sinh làm chuẩn, những người sinh cùng năm thì quẻ mệnh như nhau (chỉ riêng nam nữ khác nhau).

Quẻ mệnh có 2 loại :

 • Đông tứ mệnh: đối với người thuộc hành Thủy, Mộc, Hỏa. Hợp với việc đặt bàn thờ ông táo theo hướng Đông, Đông Nam và Nam, Bắc.
 • Tây tứ mệnh: đối với những người thuộc hành Thổ, Kim nên đặt theo hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc và Tây Nam.

Có thể bạn quan tâm: Mách bạn cách khai quan điểm nhãn bàn thờ Thần tài, Thổ Địa được nhiều thầy phong thủy sử dụng.

Bàn thờ ông Táo gồm những gì? Ngày đẹp phong thủy để lập bàn thờ ông Táo

Bàn thờ ông Táo gồm những gì? Ngày đẹp phong thủy để lập bàn thờ ông Táo 

Bàn thờ ông táo gồm những gì?

Những vật phẩm để đặt lên Bàn thờ Ông Táo sẽ tùy thuộc vào điều kiện gia đình và cần chú trọng tất cả đồ lễ đều bằng cái tâm và tấm lòng của mình. Kệ thờ có thể dùng gỗ hoặc xây chắc chắn để đảm bảo độ bền và an toàn. Nhưng vật phẩm cần có và không thể thiếu như sau:

 • Bát nhang: Vì bàn thờ nào cũng cần phải có để việc cúng bái được thành tâm và các vị thần có thể ngự được ở đó. 
 • Bình hoa: Bàn thờ luôn cần có sự tươi mới và những gì thơm thoáng sạch sẽ nhất, hoa tươi để trang trí cũng như lễ vật dâng lên các ngài.
 • Đĩa đựng trái cây hay được gọi là mâm bồng dùng để đựng hoa quả, bánh kẹo, tiền vàng dâng lên bàn thờ.
 • Ly nước có thể thay vào mỗi buổi sáng để có thể giữ tinh khiết cũng như sạch sẽ để đem lại may mắn  hoa tươi;
 • Hương vàng, tiền vàng 
 • Đèn nến
 • 3 con cá chép sống.

Battrang24h - Xưởng sản xuất gốm sứ hàng đầu Việt Nam. Chuyên cung cấp các sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng. Cam kết an toàn với sức khỏe người sử dụng, đồng thời chất liệu gốm sạch, giàu vượng khí theo phong thủy, góp phần đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Lễ cúng ông táo gồm những thực phẩm gì?

Hiện nay có nhiều gia đình trẻ thắc mắc về việc cúng ông Công ông Táo như thế nào? Lễ vật ra sao cho đầy đủ để các ngài không quở trách. Nhưng không phải cứ bày biện mâm cao cỗ đầy nhiều đồ cầu kì mà được bởi cái gì cũng cần có ý nghĩa, thành tâm và lịch sự.

Lễ vật cúng bàn thờ Ông Công, Ông Táo gồm có:

 • 1 đĩa muối
 • Thịt vai luộc hoặc gà trống luộc ngậm hoa hồng (hoặc có thể không ngậm hoa) nhưng được sắp xếp để nguyên cả con cẩn thận
 • Một bát canh mọc hoặc măng sườn. 
 • Một món xào: Rau quả thập cẩm hoặc miến
 • Một đĩa giò
 • Một đĩa xôi gấc hoặc bánh chưng
 • Một đĩa chè kho
 • Một đĩa hoa quả
 • Một ấm trà sen
 • Ba chén rượu
 • Một quả bưởi
 • Một đĩa trầu tươi kèm lá trầu
 • Một lọ hoa tươi
 • Rượu trắng.

Bên cạnh đó cần chuẩn bị thêm lễ: Mũ Ông Táo (gồm ba chiếc một mũ bà Táo và 2 mũ ông Táo) Mũ của Bà Táo thì sẽ không có cánh chuồn hai bên còn mũ của Ông Táo thì sẽ có cánh chuồn ở hai bên. Ngoài ra có thể thêm mũ Ông Công có cánh chuồn cùng với bộ áo cùng đôi hia bằng giấy. Để mỗi lần ông cúng xong xuôi thì hóa vàng coi như tiễn chào tạm biệt các ngài về trời.

Bàn thờ ông Táo gồm những gì?

Bàn thờ ông Táo gồm những gì?

Mua đồ thờ cúng bàn thờ ông Táo ở đâu?

Nói đến gốm sứ người ta vẫn rất ưa chuộng những mẫu mã có tại Bát Tràng. Bởi độ bền màu vĩnh cửu cũng như chất lượng có từ lâu đời. Không những từ màu men đến họa tiết gốm Bát Tràng đem lại niềm tin sâu sắc đến quý khách hàng bởi độ sắc sảo chân thực có hồn từ mỗi sản phẩm. Chúng tôi tin rằng khi bạn đến với cửa hàng gốm sứ Battrang24h sẽ luôn đem lại những gì độc đáo và không làm bạn thất vọng. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và kĩ lưỡng để bạn có thể chọn những món đồ tâm linh một cách ý nghĩa và chuẩn đẹp nhất. 

Đừng chần chừ gì nữa, gọi ngay để nhận được tư vấn phong thủy chuẩn nhất

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

 Trang web: Sứ Bát Tràng 24h

 Hotline/zalo: 0869.294.028 / 032.976.405

 Fanpage: https://www.facebook.com/battrang24h/

Tác giả Lê Khánh Chi

Tác giả Lê Khánh Chi

Chào mọi người. Tôi là Lê Khánh Chi - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Với kinh nghiệm 8 năm tìm hiểu về các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, cũng như phong thủy. Tôi mong muốn mang đến cho Quý độc giả những kiến thức, kinh nghiệm mới nhất, chính xác nhất về sản phẩm cũng như những vấn đề liên quan. Hy vọng qua những bài biên tập của tôi, Quý độc giả sẽ tìm kiếm được các thông tin mà mình đang cần. Cảm ơn tất cả mọi người!

Icon Linkedin  Tài khoản pinterest  Tài khoản twitter   Tài khoản flickr

 

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top