032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Kích thước đỉnh đồng chuẩn - “Bật mí” cách tính kích thước lư đồng cân đối với bàn thờ


Kích thước đỉnh đồng mua sao cho cân đối với bàn thờ tổ tiên của gia đình. Câu hỏi không ít chủ nhà đặt ra khi sắm đồ thờ cúng gia tiên, thần linh. Battrang24h sẽ nói cho bạn biết cách chọn kích thước bộ đồ thờ cũng như kích thước lư đồng tương xứng, đẹp nhất nhé!

>> Bộ đỉnh đồng thờ cúng gia tiên và 3 kiến thức cơ bản bạn nên biết

>> Cách chọn kích thước bộ đồ thờ phổ biến hiện nay

>> Đỉnh đồng có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của đỉnh đồng trong tâm linh

Chọn sao cho đúng kích thước lư đồng

Chọn sao cho đúng kích thước lư đồng

Kích thước đỉnh đồng tương xứng với bàn thờ tổ tiên

Thờ cúng gia tiên, thần linh trong văn hóa tâm linh của gia đình Việt dường như không thể thiếu đỉnh đồng. Thế nhưng để chọn mua được đỉnh đồng đẹp và nhìn cân đối với bàn thờ. Thì gia chủ cần chú ý đến yếu tố kích thước đỉnh đồng. Đây yếu tố đầu tiên quyết định mà gia chủ cần để ý tuyệt đối. 

Để sao cho lựa chọn kích thước lư đồng vừa vặn với diện tích bàn thờ mà khi nhìn vào thấy vô cùng thẩm mỹ. Hơn nữa việc xác định được kích thước đúng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí. Và để giúp chủ nhà lựa chọn đúng Battrang24h sẽ thông tin các quy chuẩn về kích thước của đỉnh đồng như sau: 

 • Đối với mẫu tủ thờ, bàn thờ có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là  là 1m2; 61cm; 1m27. Thì kích thước của đỉnh đồng đẹp nhất là cao khoảng 45cm.
 • Mẫu bàn thờ với kích thước h thước dài, rộng, cao cụ thể là 1m67; 81cm; 1m27. Bộ đỉnh đồng cao 50cm sẽ tương xứng nhất. 
 • Kích thước của bàn thờ lần lượt dài, rộng, cao là 1m87; 87cm; 1m27. Thì sẽ dùng bộ đỉnh đồng thờ cao 50cm. 
 • Các mẫu bàn thờ với kích thước dài, rộng, cao thứ tự là 1m97; 87cm; 1m2. Nên chọn đỉnh đồng thờ cao khoảng 60cm. 
 • Chọn ngay đỉnh đồng có chiều cao là 70cm để tương xứng với mẫu bàn thờ có kích thước dài, rộng, cao là 2m07; 1m07; 1m27.

Kích thước lư đồng như nào là hợp lý với bàn thờ

Kích thước lư đồng như nào là hợp lý với bàn thờ

Chọn kích thước bộ đồ thờ gốm Bát tràng như nào?

Trong thờ bàn thờ cúng gia tiên, thần linh không thể thiếu bát hương. Bởi bát hương là đại diện chính của mỗi bàn thờ. Bởi vậy dù bạn ở nhà truyền thống hay nhà hiện, chung cư thì cũng không thể không có bát hương. Có thể nói bát hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng để kết nối giữa thế giới âm và dương. Thế nên người Việt rất quan trọng lựa chọn bát hương sao cho phù hợp với phong thủy cũng như mệnh tuổi của gia chủ. 

>> Xem thêm: +100 mẫu bát hương bán chạy nhất Battrang24h

Đồng thời cũng chọn kích thước đỉnh đồng sao cho hài hòa với văn hóa tâm linh thờ cúng gia tiên tiền tổ. Chính vì vậy mà bát hương là một trong yếu tố đầu tiên quyết định đến một bàn thờ đẹp hay không. Có thích hợp với phong thủy không?. Theo phong thủy, thì kích thước của lỗ ban phù hợp đúng vào các cung đẹp. Cũng như mang lại đại cát đại lợi cho gia chủ. Có thể là tài lộc, nạp phúc hay hỷ sự,...

Như nói ở trên bát hương tượng trưng như linh hồn của bàn thờ. Gắn kết giữa thế giới phàm trần cùng thế giới bên kia của người đã khuất. Bởi vậy mỗi gia chủ Việt khi muốn cầu khấn điều gì đó. Hay trong dịp ngày cúng giỗ muốn mời người thân đã khuất về xơi cơm cúng thì đều chủ nhà sẽ thông qua bằng việc thắp hương khấn xin.

Lựa bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng sao cho chuẩn

Lựa bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng sao cho chuẩn

“Bật mí” cách tính kích thước lư đồng cân đối với bàn thờ

Lựa chọn kích thước các đồ thờ cúng nói là vậy, nhưng khi thực hiện bạn gặp không ít khó khăn đúng không? Vậy hãy cùng Battrang24h tham khảo công thức tính kích thước đỉnh đồng phù hợp nhất.

 • Tủ thờ có kích thước lần lượt dài x rộng x cao sẽ là 155cm x61cm x 12cm - Thì lư đồng thờ có chiều cao khoảng từ 45cm đến 50cm 
 • Đối với kích thước bàn thờ lần lượt dài x rộng x cao: 167cm x 81cm x 127cm - Tương xứng với lư đồng có đỉnh cao từ 50cm đến 60cm. 
 • Mẫu bàn thờ có chiều dài x rộng x cao thứ tự là 187cm x 87cm x 127cm - Hãy chọn bộ đỉnh đồng cao 50cm đến 60cm
 • Với kích thước bàn thờ như 197cm x 87cm x 127cm - Lư đồng có đỉnh cao thờ phù hợp là 50cm, 60cm
 • Kích thước của đỉnh đồng cao  60cm, 70cm sẽ tương xứng với bàn thờ có kích thước 207cm x 87cm x 127cm.
 • Đối với bàn thờ có kích thước dài x rộng x cao lần lượt 217cm x 87cm x 127cm - Thì nên chọn kích thước lư đồng với chiều cao 60cm, 70cm
 • Bên cạnh đó, bàn thờ dòng họ, bàn thờ lớn của các đình, chùa, miếu,...Thì có thể lựa chọn lư đồng với chiều cao khoảng 1m, 1m1, 1m2…, sao cho phù hợp với tùy kích thước của bàn thờ.

Cách tính kích thước đỉnh đồng thờ cho hợp lý

Cách tính kích thước đỉnh đồng thờ cho hợp lý

Địa chỉ bán trọn bộ đồ thờ cúng chuẩn chất lượng

Battrang24h - Địa chỉ phân phối đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng nổi tiếng bao đời nay. Với sản phẩm thờ cúng chất lượng cao. Mẫu mã đa dạng, họa tiết thể hiện sự tôn nghiêm đúng chuẩn thể hiện sự kính trọng của người trần với người đã khuất. Chúng tôi còn nhận thiết kế theo yêu cầu đáp ứng mọi kích thước đồ thờ cúng nhà bạn. Mà giá cả hợp lý với hầu bao của khách hàng. 

Battrang24h chúng tôi có trọn bộ đồ thờ cúng gồm: bàn thờ thần Tài gốm sứ, bàn thờ treo tường và bộ đồ thờ vẽ sen đẹp, bộ đồ thờ xanh - rồng chầu mặt nguyệt. Còn rất nhiều các bộ đồ thờ men vàng hay bộ đồ thờ men rạn cổ, bộ đồ thờ men chàm cổ, bộ đồ thờ men vàng kim có cả bộ đồ thờ ngọc lục bảo cao cấp;... Cùng rất nhiều sản phẩm đồ thờ cúng chất lượng khác.

Đa dạng các bộ thờ cúng gốm sứ chất lượng tại Bát Trang 24h

Đa dạng các bộ thờ cúng gốm sứ chất lượng tại Bát Trang 24h

Kích thước đỉnh đồng chọn sao cho vừa vặn với diện tích bàn thờ giúp bàn thờ nhìn thẩm mỹ trang trọng, tôn nghiêm nhất. Cũng là sự thể hiện tấm lòng thành của gia chủ với bề trên thế giới bên kia. Bởi vậy mà mỗi gia chủ hãy lựa chọn kích thước đồ thờ cúng thật cẩn thận nhé. Nếu bạn thấy quá phức tạp hãy qua luôn website của chúng tôi để được tư vấn chọn được bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng đúng chuẩn đẹp nhất nhé!

XƯỞNG GỐM BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG

Trang website: https://battrang24h.com

Hotline/zalo: 0869.294.028 / 032.976.4052 

Fanpage: https://www.facebook.com/battrang24h

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Duy Anh - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

Chuyên mục

Thờ cúng, tâm linh, phong thủy

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top