032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Rượu bình thường bao nhiêu độ? Nồng độ cồn phù hợp nhất


Bạn là người chưa uống rượu bao giờ? Bạn là người muốn tìm hiểu về nồng độ rượu? Hay bạn đang muốn tìm hiểu về nồng độ ngâm rượu đạt chuẩn. Dưới đây, batrang24h sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về rượu bình thường bao nhiêu độ, giúp bạn trả lời những câu hỏi như: ” Rượu nào có nồng độ cao nhất? Nồng độ rượu thế nào không tốt cho sức khỏe? Rượu bình thường có nồng độ như thế nào?” một cách rõ ràng nhất.

Rượu bình thường bao nhiêu độ?

Rượu bình thường bao nhiêu độ?

Rượu bình thường bao nhiêu độ? Nồng độ cồn bình thường của những loại rượu phổ thông

Rượu là một loại đồ uống thường được sử dụng trong các dịp hội họp, lễ tết. Mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng rất nhiều bạn còn chưa biết rượu bình thường bao nhiêu độ. Ở Việt Nam, thông thường nồng độ rượu từ khoảng 30 - 45 độ. Bao gồm các loại rượu phổ biến như sau:

  • Rượu thóc: Đây là loại rượu được trưng cất từ men lá, có nồng độ từ 30 - 35 độ. Tuy nồng độ cồn không cao nhưng được sử dụng phổ biến nhất. Những bạn công việc phải thường xuyên đi công tác, tiếp khách thì nên sử dụng rượu thóc. Vì rượu thóc dễ uống, uống được nhiều, phù hợp với các cuộc hội họp thông thường. Còn nếu bạn muốn thử nồng độ cao hơn thì hãy chọn rượu thóc loại đặc biệt. Rượu thóc loại đặc biệt vị nồng hơn, đượm hơn, nặng hơn rượu thông thường, có nồng độ trên 35 độ. 
  • Rượu nếp: Là người Việt Nam, chắc hẳn ít nhiều sẽ nghe tới “ rượu nếp”. Rượu nếp được chưng cất thủ công từ gạo nếp, nồng độ cồn tùy thuộc vào phương pháp chưng cất của người nấu rượu. Thông thường, nồng độ rượu nếp đạt từ 35 - 45 độ. 
  • Rượu vang: Loại rượu này có nồng độ thấp hơn rượu thóc và rượu nếp. Được chia làm 3 mức: Nồng độ thấp (<10%), nồng độ trung bình (10 - 13%) và nồng độ cao (<13%).

Giới thiệu: Một số mẫu bình đựng rượu cao cấp 2020.

Lợi ích của việc tìm hiểu về nồng độ cồn khi ngâm rượu:

Rượu bia là đồ uống không thể thiếu trong các cuộc vui, tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều, tránh gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy việc tìm hiểu rượu bình thường bao nhiêu độ là rất cần thiết.

  • Đối với các buổi liên hoan, gặp mặt thông thường, chúng ta nên chọn loại rượu có nồng đồ dưới 35 độ, rượu càng nhẹ thì sẽ uống được nhiều hơn tránh mất cuộc vui. Và cơ quan nội tạng không phải làm việc quá sức, ảnh hưởng tới công việc hôm sau của bạn. 
  • Đối với người cao tuổi và phụ nữ, muốn uống để tốt cho sức khỏe, thì nên uống rượu vang hoặc loại rượu nếp không qua chưng cất từ 7 đến 12 độ sẽ tốt cho lưu thông máu.
  • Những loại rượu có nồng độ cồn trên 40 độ, chỉ nên để ngâm với động vật và thực vật. Tránh uống trực tiếp, dễ gây ngộ độc rượu. 

Bí kíp chọn bình rượu không ảnh hưởng tới sức khỏe:

Thông thường, chúng ta hay ngâm rượu bằng bình nhựa, bằng bình thủy tinh và bình sành. Xét về hình thức, bình rượu nhựa và bình thủy tinh có tính thẩm mỹ cao hơn, phù hợp để trưng bày trong tủ kính phòng khách. Tuy nhiên nếu xét về sức khỏe, khi ngâm rượu thì chúng ta không nên dùng bình nhựa. Bình nhựa trong thời gian ngâm sẽ xảy ra phản ứng trung hòa, tạo ra nhiều thành phần độc hại ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể bạn. Còn bình thủy tinh và bình sành an toàn hơn, rất phù hợp để ngâm rượu thực vật và động vật. Đặc biệt, bình rượu làm bằng sành tốt hơn so với bình thủy tinh, phần lớn các loại rượu quý đều ngâm bằng bình sành.

Bở bình sành thường có độ bền cao, cũng như an toàn với sức khỏe người sử dụng. Các sản phẩm bình đựng rượu gốm sứ Bát Tràng đã được kiểm chứng là giữ nguyên hương vị rượu và giúp phần tiêu trừ độc tố trong rượu hiệu quả.

Bí kíp chọn bình rượu không ảnh hưởng tới sức khỏe

Bí kíp chọn bình rượu không ảnh hưởng tới sức khỏe

Cách chọn bình sành ngâm rượu đạt chuẩn

Để có một bình rượu đạt chuẩn, đầu tiên chúng ta phải biết rượu bình thường bao nhiêu độ. Sau đó tìm hiểu về chất lượng, kích thước bình rượu phù hợp với loại rượu bạn muốn ngâm. 

Hiện tại, battrang24h đang có rất nhiều sản phẩm bình rượu, nậm rượu mẫu mã phong phú đa dạng, nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Bình rượu được chia thành bình có dung tích nhỏ, trung bình và lớn. Tất cả bình rượu đều được sản xuất trực tiếp tại Bát Tràng, cam kết chất lượng tuyệt đối an toàn đảm bảo sức khỏe.

Xem thêmCách chọn mua vò rượu gốm sứ Bát Tràng.

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy  liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top