032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Tư vấn hữu ích: Bốc mộ nên kiêng gì để không gặp phải vận xui


Dịp cuối năm thường là lúc những gia đình cải táng mộ. Theo quan niệm, phần mộ là ngôi nhà của người đã khuất, người còn sống phải biết thể hiện lòng thành kính và sự hiếu thảo để được phù hộ độ trì. Vì vậy, Battrang24h.com sẽ tư vấn bốc mộ nên kiêng gì để bạn đọc tham khảo từ những kinh nghiệm đã được đúc kết từ đời trước. Để bạn đọc có thể cân nhắc chuẩn bị kĩ lưỡng khi sang cát phần mộ.

Bốc mộ nên kiêng gì để không gặp phải vận xui

Tìm hiểu phong tục bốc mộ ở Việt Nam là gì?

Theo phong tục đi Phật của người Việt Nam và một số đạo khác thì khi người thân mất họ sẽ được chôn ở phần mộ tạm thời. Sau đó khoảng 3 năm thì đào lên rồi cho phần xương cốt vào tiểu rồi an táng lại. Tuy nhiên ngày nay thời gian bốc mộ thường là từ 5-7 năm từ khi chôn cất. Bởi khoảng thời gian này đủ dài để thi thể phân hủy hết. Đây còn được gọi là phong tục sang cát, bốc mộ mà ta từng hay nghe.

Khi thực hiện bốc mộ, gia chủ không chỉ phải mời thầy phong thủy, chuẩn bị đầy đủ đồ cúng mà còn phải lựa chọn được ngày, giờ phù hợp để công việc bố mộ diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng xấu đến linh hồn người đã khuất. Giúp cho tiền tài, công danh và cuộc sống của mỗi thành viên của gia đình đều được phù hộ.

Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ lưỡng để bốc mộ, gia chủ cũng nên tìm hiểu bốc mộ nên kiêng gì để quá trình diễn ra suôn sẻ nhất.

Quá trình bốc mộ phải cẩn thận kĩ lưỡng

Quá trình bốc mộ phải cẩn thận kĩ lưỡng

Quá trình bốc mộ phải cẩn thận kĩ lưỡng 2

Cảnh đào huyệt để bốc mộ

Quá trình bốc mộ phải cẩn thận kĩ lưỡng 3

Tục lệ bốc mộ, sang cát nổi tiếng ở Việt Nam

Những điều cần phải kiêng kị khi bốc mộ cần phải biết

Bốc mộ nên kiêng gì? có lẽ là câu hỏi của rất nhiều gia đình khi chuẩn bị sang cát. Bởi việc bốc mộ có ý nghĩa rất quan trọng đối với người đã khuất và những người trong gia đình.

  • Nên để thời gian cải táng lâu hơn tránh trường hợp xác chưa phân hủy hoặc phân hủy hết.
  • Tránh những năm xung sát để bốc mộ.
  • Tránh bốc mộ vào lúc ánh sáng mặt trời chói ảnh hưởng tới xương cốt.
  • Không chọn ngày xung khác với tuổi người đã mất.
  • Không bốc mộ đối với mộ kết.
  • Cần phải chuẩn bị đồ cúng đầy đủ, không sử dụng các bộ đồ thờ cúng kém chất lượng, không thể hiện được lòng thành của gia chủ.
  • Khi thực hiện bốc mộ không nên lựa chọn ngày thuộc trực Kiến và Phá bởi có thể gây ra ốm đau bệnh tật cho gia chủ. Và những ngày trong trực Trừ và Nguy có thể làm phụ mẫu tử vong hoặc trực Chấp và Bế gây tổn hại dương khí cho gia đình, trực Thu và Khai gây nhiều tai nạn lớn.

>>>> Bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng gia tiên cao cấp

Những điều cần phải kiêng kị khi bốc mộ cần phải biết

Những điều cần phải kiêng kị khi bốc mộ cần phải biết

Bốc mộ nên kiêng gì? ngoài những vấn đề trên, thì khi thực hiện bốc mộ, sang cát cho người đã khuất. Bạn cũng cần chú ý tuyệt đối kiêng kị:

- Vong thuộc can Giáp và Kỷ cần kiêng bốc mộ vào ngày mậu Tuất trong tháng 3, ngày Quý Hợi trong Tháng 7, ngày Bính Thân trong tháng 10 và ngày Đinh Hợi trong tháng 11.

- Vong thuộc can Ất, Canh cần kiêng ngày bốc mộ là Nhâm Thân trong tháng 4 và ngày Ất Tỵ trong tháng 9.

- Vong thuộc can Mậu, Quý kiêng bốc mộ, sang cát vào ngày Kỷ Sửu trong tháng 6.

- Vong thuộc can Bính, Tân thì kiêng bốc mộ vào ngày Tân Tỵ tháng 3, ngày Canh Thìn tháng 9, ngày Giáp Thìn trong tháng 10.

Nên lựa chọn quan quách chất lượng tốt

Nên lựa chọn quan quách chất lượng tốt

Làm sao để nhận biết mộ kết? Tìm hiểu về mộ kết

Mộ kết là mộ có linh khí long mạch, giúp con cháu ăn nên làm ra, mang lại sự khỏe mạnh và tiền tài. Nếu di chuyển thì con cháu sẽ bị làm ăn lụi bại, tụt dốc không phanh.

Để nhận biết mộ kết, gia chủ cần:

  • Mời thầy có ngoại cảm để phán đoán có phải mộ kết hay không
  • Quan sát bằng mắt thường, nếu thấy mộ càng to ra, cỏ cây xanh tốt, dù chỉ là một cành hoa cắm lên thì cũng mộc rễ xanh tươi thì đó là mộ kết

Những lưu ý về mộ kết

Những lưu ý về mộ kết

Hướng dẫn xem ngày, chọn ngày bốc mộ đúng

Bốc mộ nên kiêng gì? Vì sao lại phải xem ngày, chọn ngày khi bốc mộ, cải táng? Việc bốc mộ cho người thân, ông bà tổ tiên thường được thực hiện sau 5-7 năm chôn cất, đây là việc làm phổ biến và là phong tục có từ xa xưa của người Việt Nam. Ngoài mục đích để di dời hài cốt đến nơi sạch hơn, thì còn có ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt: Là chọn nơi vượng khí, tài lộc để mong lịn hồn của người này được siêu thoát, linh thiêng phù hộ cho người nhà còn sống.

Từ xưa, việc bốc mộ hay còn gọi là cải táng cần được thực hiện vào khung giờ đẹp, ngày đẹp. Để mọi thứ thuận lợi, không gặp phải những điều hung hiểm và không may trong tâm linh, không làm ảnh hưởng đến hương hồn của người đã khuất.

Bốc mộ nên kiêng gì?

Những ngày được chọn để bốc mộ, sang cát, cải táng thường là những ngày cuối năm (bắt đầu từ ngày thu phân). Đây được xem là khoảng thời gian phong thủy cho việc bốc mộ, cải táng. Cũng theo quan niệm dân gian, bốc mộ nên diễn ra vào nửa đêm về sáng, không được phép diễn ra vào ban ngày, bởi ban ngày có ánh sáng mặt trời sẽ gây tổn thương cho vong linh người đã khuất.
 
 
Theo phong thủy, ngày và giờ bốc mộ nên lựa chọn theo tam hợp, lục hợp, tư kiểm hợp, chi đức hợp và tránh các ngày lục xung, lục hại, lục hình. Tuy nhiên, cũng tùy theo từng tháng mà khi bốc mộ, sang cát cần tránh các ngày trùng tang, tam tang, trùng phục, thọ tử sát chủ, thiên tặc hà lôi, nguyệt phá,…
 
Còn theo âm dương ngũ hành thì nên bốc mộ vào những ngày tương sinh hay tỷ hòa với mệnh và tuổi của người đã khuất, tránh sang cát vào những ngày tương khắc với vong. Và nên chọn những ngày nằm trong trực Mãn, Thành, Bình và Định (nhằm mục đích cầu mong phú quý, hưng vượng và sức khỏe bình an).
 
Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn vị trí đặt mộ khi cải táng cho gia chủ

Chọn nơi đất mới chưa bị đào xới. Đất rắn chắc, khí đất tươi tốt. Nếu là đồng bằng, khi đào lên phía dưới đất đặc quánh, có màu nâu đậm hoặc cùng màu với đất phịa trên. Nếu là miền sơn cước thì đất không được quá khô.  Không nên chọn nơi có mạch nước ngầm phía dưới, tránh cho trôi mất mộ. 

Tránh trường hợp chôn đè lên mộ người khác. Nên chọn có khoảng đất trống phía trước mộ.

Tư vấn địa điểm mua quan quách trước khi bốc mộ

Để người đã khuất có thể an nghỉ, gia chủ nên tìm mua quan quách có chất lượng tốt và bền lâu khi chôn dưới lòng đất. Battrang24.com xin được giới thiệu những sản phẩm quách tiểu của xưởng sản xuất chúng tôi. Xưởng gốm chúng tôi được đặt tại làng nghề Bát Tràng, với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động. Chúng tôi có nhiều mẫu mã đa dạng và có nhiều phân khúc cho kinh tế từng gia đình. 

Quan quách giá tốt, chất lượng cao

Nếu bạn có nhu cầu mua quan quách giá tốt, chất lượng lâu dài, hãy liên hệ với chúng tôi.

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H  - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy  liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top