032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

10+ Bộ bát đĩa bát tràng thắp hương đẹp, chuẩn chất lượng cao


Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương thể hiện sự tôn kính của người đang sống đối với tổ tiên, ông bà. Ngoài ra, những bộ bát đĩa thắp hương còn được dùng trong các nghi lễ tâm linh của người Việt, giúp tăng thêm sự linh thiêng và sang trọng. Cùng điểm danh top 10 mẫu bát đĩa thắp hương cao cấp, được nhiều người ưa chuộng.

Ý nghĩa về bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương

Mỗi vùng miền đều có các phong tục tập quán khác nhau liên quan tới khâu thờ cúng tâm linh. Nhưng điểm chung của mọi gia đình là luôn chuẩn bị những bộ bát đĩa thờ cúng sạch sẽ nhất, đẹp nhất để bày tỏ thành tâm với ông bà tổ tiên.
 
Vào ngày giỗ hay dịp tết, bát đũa thường được đặt ngay ngắn trên mâm cơm cúng. Nghi lễ này của người Việt là để mời ông bà tổ tiên về dùng bữa, đoàn tụ cùng con cháu. Đó cũng là cách để bày tỏ tấm lòng chân thành và sự hiếu thảo của con cháu đối với người đã khuất. 
 
Những bộ bát đĩa sang trọng và đẹp mắt cũng làm cho mâm lễ thờ cúng được trang trọng, nổi bật hơn trên ban thờ. Sự chuẩn bị chỉnh chu không chỉ từ việc làm cơm cúng, chuẩn bị các món ăn cho mâm cúng mà còn ở việc chọn bộ bát đĩa thờ cúng cẩn thận. 
 
Cũng bởi vậy mà các mẫu bát đĩa thờ cúng ngày càng trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Trong đó, những bộ sản phẩm của Bát Tràng trở thành vật dụng quen thuộc trên nhiều mâm cơm cúng của các gia đình. Làng nghề Bát Tràng 
 
Làng nghề gốm sứ Bát Tràng là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời nhất ở Việt Nam, tồn tại và phát triển hơn 500 năm và được xem là trung tâm sản xuất gốm sứ lớn nhất của miền Bắc Việt Nam. Bởi vậy, sử dụng những bộ bát đĩa thắp hương Bát Tràng còn mang ý nghĩa truyền thống sâu sắc, trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt.
 
Bộ bát đĩa thờ cúng men lam
 
Bộ bát đĩa thờ cúng men lam

Những ưu điểm vượt trội của bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của những mẫu bát đĩa Bát Tràng thắp hương:
- Chất liệu bền đẹp: Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương được làm từ đất sét, trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao nên có độ cứng tối đa, khả năng chịu nhiệt tốt.
- Đa dạng về mẫu mã: Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, họa tiết phong phú, phù hợp với nhiều không gian tâm linh khác nhau. Sự đa dạng này cũng giúp những khách hàng coi trọng yếu tố phong thủy sẽ dễ dàng lựa chọn đồ thờ cúng hơn.
- Sự độc đáo: Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương được chế tác bằng tay, mỗi chi tiết được chăm chút kỹ lưỡng bởi bàn tay tài ba của người nghệ nhân Bát Tràng. Bởi vậy, mỗi bộ sản phẩm đều mang sự tinh tế và độc đáo rất riêng.
- Giá cả hợp lý: Các sản phẩm bát đĩa thắp hương Bát Tràng có mức giá hợp lý, nhiều phân cấp giá cả tùy thuộc vào số chi tiết trong từng bộ. Đó là ưu điểm giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.
 
Bát đĩa thắp hương mâm cúng gia tiên đẹp độc đáo
 
Bát đĩa thắp hương mâm cúng gia tiên đẹp độc đáo
Xem thêm:

10 mẫu bát đĩa Bát Tràng thắp hương được yêu thích nhất

Dưới đây là 10 mẫu bát đĩa Bát Tràng thắp hương được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Bộ bát đĩa thắp hương men lam họa tiết hoa sen

Đây là mẫu bộ bát đĩa Bát Tràng men lam với họa tiết hoa sen độc đáo. Hoa sen là biểu trưng của sự thanh cao, rất phù hợp trang trí cho các vật phẩm linh thiêng thờ cúng. Họa tiết hoa sen được vẽ tay tỉ mỉ, nét vẽ mềm mại tạo nên sự độc đáo riêng của mẫu đồ thờ cúng này.

Bộ bát đĩa mâm cúng gia tiên sen xanh

Đây là bộ sản phẩm dành riêng cho mâm cúng gia tiên với các món đồ có thiết kế tinh tế. Dựa trên ý tưởng về bông hoa mặt trời, bộ bát đĩa gồm các món đồ có kiểu dáng độc đáo, màu sắc trang nhã. Họa tiết sen xanh rất dịu mắt, mang tới mâm cơm cúng gia tiên thành tâm dâng lên tổ tiên.

Bộ bát đĩa Bát Tràng thờ cúng hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn thường được xem là biểu tượng của sự thanh cao, tinh khiết và sự độc lập, và thường được sử dụng để biểu thị sự tôn trọng, sự kính trọng và lòng biết ơn. Bởi vậy, bộ bát đĩa họa tiết hoa mẫu đơn dưới đây được rất nhiều người lựa chọn trong thờ cúng. Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn được coi là một biểu tượng của sự tịnh tâm, giúp gia chủ dễ dàng tập trung vào nghi thức thờ cúng.

Bộ bát đĩa thắp hương họa tiết hoa mai trắng

Hoa mai được coi là một loài hoa có giá trị tâm linh cao, biểu thị sự tươi mới, sức sống và sự phồn vinh. Theo Phật giáo, hoa mai được coi là biểu tượng của sự thanh tịnh nên bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương họa tiết hoa mai cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Bộ bát đĩa thờ cúng xanh lam cao cấp

Màu xanh lam là một trong những màu sắc phổ biến của đồ thờ cúng, bởi đây là sắc màu có ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Bộ bát đĩa thờ cúng màu xanh lam cao cấp dưới đây biểu trưng cho sự thanh tịnh và  bình an. 

Bộ bát đĩa thờ cúng men lam vẽ hoa Phù Dung 

Hoa phù dung là một loại hoa phổ biến trong văn hóa Á Đông, đặc biệt là trong nghi lễ tôn giáo và tín ngưỡng. Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương có họa tiết hoa Phù Dung là biểu tượng của sự tinh khiết, thanh cao.
 
Bộ bát đĩa thờ cúng gia tiên họa tiết hoa Phù Dung
 
Bộ bát đĩa thờ cúng gia tiên họa tiết hoa Phù Dung

Bộ bát đĩa Bát Tràng thắp hương men trắng cao cấp

Trong tâm linh, màu trắng thể hiện sự tinh túy, trang nghiêm và thanh tao. Vì vậy, rất nhiều gia đình lựa chọn bộ bát đĩa thắp hương có màu trắng. Bộ sản phẩm dưới đây là một mẫu tiêu biểu thể hiện sự tôn kính của con cháu khi dâng mâm cơm cúng lên gia tiên.

Bộ bát đĩa gốm sứ thắp hương họa tiết hoa đào xanh

Trong văn hóa và tôn giáo Việt Nam, hoa đào xanh được coi là một biểu tượng quan trọng của sự sống, sự tươi mới và sự may mắn. Vì vậy, hoa đào xanh thường được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo và trang trí đồ thờ cúng để biểu thị sự tôn kính và tôn trọng đối với các vị thần và tổ tiên. Mẫu bát đĩa thắp hương dưới đây có họa tiết hoa đào xanh được vẽ tinh tế, tạo nên sự tôn nghiêm cho ban thờ.

Bộ bát đĩa thờ cúng gia tiên vẽ Hoa Sen Tràm

Hoa sen tràm còn có ý nghĩa của sự phát triển và sự trường thọ. Vì vậy, khi sử dụng hoa sen tràm trong đồ thờ cúng nói chung và bát đĩa thắp hương nói riêng, gia chủ hy vọng sẽ đem lại sự bình an, sức khỏe cho các thành viên. Bởi vậy, đây cũng là mẫu bát đĩa thờ cúng gia tiên rất được ưa chuộng.

Bộ bát đĩa Bát Tràng hoa mặt trời vẽ sen vàng

Hoa sen vàng là một trong những biểu tượng quan trọng trong văn hóa và tôn giáo của Việt Nam. Khi được sử dụng trên bộ bát đĩa thờ cúng, họa tiết hoa sen vàng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh cao và sự trường thọ.
 
Trên đây là những mẫu bộ bát đĩa thắp hương đẹp, được nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang tìm cho phòng thờ của gia đình mình một bát đĩa Bát Tràng thắp hương cao cấp, hãy liên hệ ngay với Bát Tràng 24h để được cung cấp nhé

XƯỞNG GỐM BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG

 

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

linkedin twitter pinterest flickr

 Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Thanh Chung - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 5 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

Chuyên mục

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

5 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top