032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Cách lấy bát bị kẹt vào nhau đơn giản không phải ai cũng biết


Hai chiếc bát sứ hoặc ly sứ bị kẹt dính vào nhau là một sự cố rất phổ biến trong hầu hết nhiều gian bếp. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhiều, bởi vì có một số cách để giải quyết vấn đề này mà không làm vỡ bát đĩa. Dưới đây là một số cách lấy bát bị kẹt vào nhau, bạn có thể tham khảo nhé!

Sử dụng nước nóng và đá lạnh

Đây là cách lấy bát bị kẹt vào nhau đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn cần cho vài viên đá lạnh vào chiếc bát sứ hoặc ly sứ ở phía trên rồi ngâm 2 bát bị kẹt vào 1 chậu nước nóng. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa hai chiếc bát sẽ làm cho chúng co lại và giảm áp lực giữa hai chiếc bát. Sau đó, bạn có thể dễ dàng tách hai chiếc bát ra.
 
 
Sử dụng nước nóng với đá lạnh để tách đồ ra 
Xem thêm:

Sử dụng muối và giấm

Bạn có thể đổ một ít muối và giấm vào chiếc chậu nhỏ đủ chứa ngập 2 chiếc bát hoặc ly sứ đang bị kẹt vào nhau. Ngâm như vậy trong khoảng 15 phút. Muối và giấm có tính axit cao và có thể làm giảm sự bám dính giữa hai chiếc bát sứ. Sau khi ngâm trong giấm và muối, bạn có thể dùng tay để tách hai chiếc bát ra.

Sử dụng dầu ăn

Đây cũng là cách lấy bát bị kẹt vào nhau nhanh chóng và hiệu quả. Bạn đổ một ít dầu ăn vào chiếc bát sứ hoặc ly sứ ở phía ngoài và để chúng ngâm trong khoảng 15 phút. Dầu ăn giúp giảm độ ma sát giữa hai chiếc bát sứ và tách hai chiếc bát ra.

Cách lấy bát bị kẹt nhờ xà phòng

Cách ngâm vào xà phòng rửa chén cũng là một trong những cách giải quyết khá hiệu quả khi hai chiếc bát sứ hoặc ly sứ bị kẹt dính vào nhau. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:
 
- Pha dung dịch gồm nước ấm và xà phòng rửa chén.
- Cho hai bát bị kẹt vào ngâm trong vòng 15 phút
- Dùng tay nhẹ nhàng tách 2 chiếc bát ra.
 
Dù bạn thực hiện bằng cách nào trong các cách nêu trên thì cũng cần lưu ý là không cố gắng tách hai chiếc bát sứ hoặc ly thủy tinh bằng cách áp lực quá mạnh. Không dùng dao hoặc bất cứ vật cứng nào để cố gắng tách hai chiếc ly sứ ra, sẽ dễ gây vỡ và tổn thương cả tay. 
 
 
Ngâm xà phòng vào bát đĩa giúp tách ra dễ dàng hơn

Cách phòng tránh tình trạng ly bát sứ kẹt vào nhau

Để tránh tình trạng những chiếc bát sứ hay ly sứ kẹt vào nhau, bạn có thể thực hiện các giải pháp sau:
 
- Sử dụng vật liệu ngăn giữa khi bảo quản bát đĩa: Bạn có thể sử dụng giấy bọc thực phẩm hoặc giấy ăn để chèn ngăn giữa hai bát, hai ly sứ, để giữ cho hai chiếc bát sứ không tiếp xúc trực tiếp với nhau.
- Để chiếc bát sứ hoặc ly sứ trong tủ đựng đồ dùng bếp: Khi đặt chiếc bát sứ hoặc ly sứ vào tủ đựng đồ dùng bếp, bạn nên để chúng xa nhau theo từng rãnh úp bát, đĩa, không nên xếp chồng sát lên nhau.
- Khi đặt hai chiếc bát sứ hoặc ly sứ vào máy rửa chén, bạn nên đặt bát đĩa xa nhau và đặt những vật dụng này vào các khe trống tránh chạm vào nhau khi máy rửa chén hoạt động.
 
Trên đây là những mẹo nhỏ giúp lấy bát chén bị kẹt vào nhau đơn giản. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết cách lấy bát bị kẹt vào nhau mà không khiến các vật dụng này bị vỡ. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên bổ sung thêm những bộ bát đĩa Bát Tràng cao cấp tại Bát Tràng 24h nhé!

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H  - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy  liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

linkedin twitter pinterest flickr

 Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Thanh Chung - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 5 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

Chuyên mục

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

5 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top