032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

10+ Điều không nên làm vào tháng cô hồn cần phải tránh


Tháng cô hồn hàng năm được quan niệm là tháng mở cửa Quỷ Môn Quan, nên ma quỷ có thể tự do trở về thế giới của con người. Theo kinh nghiệm của người xưa, có những việc chúng ta nên kiêng kỵ không được làm trong tháng cô hồn như vỡ bát đĩa tháng cô hồn, tránh vay mượn tiền, không cắt tóc... để tránh gặp phải những điều không may mắn. 

Vì sao tháng cô hồn cần kiêng kị nhiều điều?

Tháng 7 âm lịch, hay còn gọi là Tháng cô hồn, theo quan niệm dân gian, là thời gian mà linh hồn được tự do lang thang trong thế gian. Trong thời gian này, các linh hồn này có thể trở về thăm viếng thân nhân và nhận lễ vật từ các con cháu để giảm bớt nỗi đau khổ của họ.
 
Vì vậy, trong tháng cô hồn, người ta thường tôn trọng và cúng tổ tiên, đồng thời tránh làm những việc gây bất hạnh cho các linh hồn này. Các quan niệm về kiêng kỵ trong tháng cô hồn được coi là cách để tránh xui rủi, tôn trọng và giúp đỡ các linh hồn đang lưu lạc. Đây là tháng mà việc cúng bái, tâm linh được nhiều gia đình đặc biệt coi trọng.
 
Cúng bái thành tâm trong tháng cô hồn

Cúng bái thành tâm trong tháng cô hồn

10+ điều cần tránh vào tháng cô hồn

Tháng 7 âm lịch được xem là dịp “âm khí xung thiên”, vì vậy đây là khoảng thời gian không may mắn và có thể gây ra nhiều rủi ro. Dưới đây là những điều cần tránh vào tháng cô hồn.

Tránh vay mượn tiền

Trong tháng cô hồn, bạn nên kiêng kỵ vay mượn tiền. Vay tiền trong thời gian này có thể gây ra các khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc và kinh doanh của bạn. Mặt khác, cũng nhiều người quan niệm là không nên cho vay tiền trong thời gian này bởi có thể sẽ gặp rủi ro bị quỵt nợ.
 
Vay mượn tiền vào tháng cô hồn mang đến vận đen
 
Vay mượn tiền vào tháng cô hồn mang đến vận đen 
Xem thêm:

Không nhặt tiền lẻ rơi

Khi đi ra ngoài trong tháng cô hồn, bạn nên tránh nhặt những tờ tiền lẻ rơi trên đường. Bởi rất có thể những tờ tiền này là tiền cúng bái, rải ra đường để giải vận xui. Nếu nhặt phải những tờ tiền này, bạn có thể gánh chịu tai họa thay cho người rải tiền.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Việc treo chuông gió ở đầu giường là điều nên kiêng kỵ không chỉ trong tháng cô hồn mà còn trong cuộc sống thường ngày. Bởi theo quan niệm của người xưa, tiếng chuông gió thường thu hút ma quỷ và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Không làm vỡ bát đĩa

Làm vỡ bát đĩa là điều cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn, đặc biệt là vào mùng 1 đầu tháng. Việc làm vỡ bát đĩa có thể là điềm báo cho những điều xui xẻo sắp xảy ra. Đó có thể là sự tan vỡ trong một mối quan hệ, cũng có thể là kế hoạch sắp tới của bạn sẽ bị đổ vỡ. Đó cũng có thể là điềm báo về sự mất an toàn cho sức khỏe của bạn. 
 
Nên tránh làm vỡ bát đĩa trong tháng cô hồn

Nên tránh làm vỡ bát đĩa trong tháng cô hồn

Không nên cắt tóc

Việc cắt tóc trong tháng cô hồn có thể khiến cho cơ thể dễ bị âm khí xâm nhập, gây nguy cơ tai họa hoặc ốm đau bệnh tật. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tốt nhất là kiêng kỵ việc cắt tóc trong tháng cô hồn.

Không động thổ, xây nhà, nhập trạch

Động thổ, xây nhà, nhập trạch được coi là những hành động làm xáo trộn không gian sống của người sống, làm phiền đến sự yên tĩnh của linh hồn. Vì vậy, trong tháng cô hồn, bạn nên tránh những công việc này. 

Không di chuyển bát hương trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, bạn tuyệt đối không nên di chuyển, xê dịch bát hương trên ban thờ. Bởi theo quan niệm của người xưa thì việc di chuyển bát hương có thể làm đứt sợi dây liên kết cõi âm với cõi trần, khiến linh hồn không thể quay trở về được cõi âm và sẽ ám vận xui trên cõi trần mãi mãi.
 
Trên đây là những điều nên kiêng kỵ vào tháng cô hồn. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, việc nên hay không nên còn phụ thuộc vào quan điểm và tín ngưỡng của từng người. Nhưng đối với người Việt thì đa phần đều thành tâm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” 
 
Hy vọng với bài chia sẻ nêu trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về một số điều cần tránh theo tín ngưỡng dân gian trong tháng cô hồn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm gốm sứ như: Bát đĩa Bát Tràng, lọ lục bình, tranh gốm sứ... Hãy liên hệ với Bát Tràng 24h để được cung cấp nhé!

“GỐM BÁT TRÀNG 24H  - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy  liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

linkedin twitter pinterest flickr

 Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Thanh Chung - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 5 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

Chuyên mục

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

5 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top