032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Công dụng của bát nước Minh Đường Tụ Thủy Cách đặt và thay nước chuẩn phong thủy


Bát nước minh đường tụ thủy là món đồ mang nhiều ý nghĩa phong thủy trên bàn thờ thần tài và đây cũng là một trong những vật phẩm trang trí rất độc đáo. Bát thả sen hay còn được gọi với tên gọi khác là Minh Đường Tụ Thủy dùng để tích tụ tài lộc cho gia chủ nhưng ngoài ra chúng còn có rất nhiều công dụng khác. Trong bài viết sau, hãy cùng Battrang24 tìm hiểu về nguyên tắc sử dụng đối với vật phẩm phong thủy này. 

Công dụng của bát nước Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy khi sử dụng trong nhà

Mẫu bát nước Minh Đường Tụ Thủy đẹp

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy (bát nước thả sen) mang ý nghĩa gì?

Minh đường tụ thủy là gì?

Minh đường tụ thủy là một khái niệm trong phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Minh Đường đầu tiên được sử dụng để chỉ định nơi vua và các quan lại họp lại để thảo luận về các vấn đề quan trọng của triều đình. Nó là nơi mà những quyết định quan trọng nhất được đưa ra nhằm phục vụ lợi ích và cải thiện đất nước. Minh Đường trong tiếng Trung có nghĩa là "vùng đất sáng", thể hiện ý nghĩa của việc ra quyết định thông minh và sáng suốt để điều hành quốc gia.

Từ xa xưa trong phong thủy nhiều thầy thường báo rằng trước cửa nhà nên có một cái ao hồ nhằm mang lại may mắn và tài vận cho gia chủ. Chính vì thế mà ngày nay với những nhà có diện tích sân rộng họ thường bày trí thêm hòn non bộ, đài phun nước đặt trước nhà. 

Ý nghĩa của bát nước Minh Đường Tụ Thủy

Minh Đường Tụ Thủy mang nhiều ý nghĩa trong đời sống phong thủ, tâm linh của nhiều người. Tuy nhiên với cuộc sống đô thị nhiều gia đình thường hay sinh sống trong các khi chung cư nên việc bày hòn non bộ trước nhà là điều khó có thể xảy ra. Chính vì thế mà bát Minh Đường Tụ thủy là sản phẩm có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng mà cũng không cần diện tích rộng. Các chuyên gia cho rằng sản phẩm nên được đặt phía trước của ban thờ thần tài và có kệ đỡ đi kèm.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy là sản phẩm có thiết kế độc đáo

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy là sản phẩm có thiết kế độc đáo

Nước bên trong bát được chia ra thành 2 loại chính theo nước được đặt bên trong bát. Đó chính là loại nước sống và nước chết.

Nước sống là những loại nước đặt bên trong bát thường trong sạch, không bị nhiễm bụi bẩn và hoa được thả trong bát cũng cần phải tươi nhằm mang lại may mắn và phúc đức cho gia chủ.

Nơi sản xuất bát thả hoa sen màu xanh dương gốm sứ Bát Tàng chính hãng in logo làm quà tặng ý nghĩa, sang trọng, đẳng cấp

Còn nước chết là loại nước bị bám nhiều bụi bẩn và không được vệ sinh sạch sẽ và hoa ở bên trong bị héo úa không được tươi tốt. Đặc biệt là những chốn tâm linh, thờ cúng lại càng kiêng kỵ những điều này. Bàn thờ là nơi thờ Phật, thờ Thánh vậy mà không được vệ sinh sạch sẽ, bị uế bẩn. Như vậy tài lộc không được tích tụ vào trong nhà mà còn mang những điềm xấu, điềm xui xẻo cho gia đình.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy men xanh ngọc

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy men xanh ngọc

Còn về phân loại sản phẩm thì bát nước thả sen được chia ra thành 3 loại chính đó là Đại Minh Đường, Trung Minh Đường và Tiểu Minh Đường. Thông thường nhiều khách hàng sẽ chọn lựa mẫu Trung Minh Đường để đặt trong nhà.

bát thả sen được chia ra thành 3 loại chính đó là Đại Minh Đường, Trung Minh Đường và Tiểu MInh Đường

Bát thả sen được chia ra thành 3 loại chính đó là Đại Minh Đường, Trung Minh Đường và Tiểu MInh Đường

Cách đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy giúp chiêu tài, kích lộc

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy có cách bày trí và sử dụng vô cùng đơn giản chúng không hề khó như những gì bạn nghĩ.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị một bát thả sen có đầy đủ chân đế và bát đi kèm theo. Vì là đồ đặt lên trên bàn thờ nên điều tốt kỵ nhất đó chính là chúng bị sứt hay bị mẻ gì vì trong tâm linh đó là điềm không may nên khi chọn mua sản phẩm bạn phải chọn lựa kỹ càng.

Sau đó bạn rửa sạch chúng qua với nước sạch để loại bỏ những những bụi bẩn bám vào trong bề mặt của bát. 

Khi đặt lên bàn thờ, bạn phải thắp hương xin các cụ đồng ý rồi mới được đặt.

Mua bát thả sen minh đương tụ thủy đẹp, giá rẻ

 

 

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy được sử dụng trong cúng Thần Tài - Thổ Địa

Nước đặt trong bát nên dùng là những loại sạch sẽ không bị bẩn. Đồng thời hoa được thả trong bát phải là hoa tươi hoặc là bạn có thể chọn lựa những loại hoa sen làm bằng sứ để đặt trong bát thì bạn không cần phải thay hoa thường xuyên mà chỉ cần thỉnh xin hạ và rửa sạch qua với nước sạch là được. Trong trường hợp nhà quý khách hàng có nước hoa bạn có thể xịt thêm vào trong bát để tạo mùi thơm dịu nhẹ và tạo cảm giác sạch sẽ cho bàn thờ.

Đối với nước ở bên trong bát không có một thời gian nào nhất định mà khi sử dụng bạn thấy hoa bắt đầu héo úa và nước bắt đầu hơi vẩn đục thì bạn cần phải mang chúng đi vệ sinh luôn để đảm bảo tài vận cho gia đình.

Những lưu ý và cách thay bát nước Minh Đường Tụ Thủy chuẩn

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy đa dạng về màu sắc

Trong phong thủy, việc thay bát nước minh đường tụ thủy đúng cách là một yếu tố quan trọng để duy trì và tăng cường hiệu quả của nó trong việc chiêu tài và thu hút sự thịnh vượng. Dưới đây là những lưu ý và cách thay bát nước minh đường tụ thủy chuẩn để bạn có thể áp dụng:
  • Thay bát nước mỗi 6 tháng hoặc ít nhất là mỗi năm để duy trì năng lượng tích cực.
  • Không nên thay bát vào những ngày xấu, ngày có tang lễ. Hãy chọn ngày tốt như ngày Thụy Kỳ hoặc ngày Bạch Nhật để có bắt đầu mới với sự may mắn.
  • Tạo một lễ cúng nhỏ trước khi đặt bát mới để thể hiện sự tôn trọng.
  • Vệ sinh sạch sẽ bát và các vật phẩm trang trí trong bát.
  • Nước mới được sử dụng để thay bát cần là nước sạch, không bị ô nhiễm.
  • Có thể thêm một chút muối hoặc hoa tươi vào nước để tăng thêm tác dụng chiêu tài, kích lộc.
  • Chọn bát làm từ chất liệu tự nhiên như gốm để tạo sự cân bằng và hài hòa với môi trường xung quanh. Màu sắc của bát cũng nên phù hợp với phong thủy của không gian và mang tính chất tài lộc như màu xanh, màu vàng, hoặc màu đỏ.
Tuân thủ những lưu ý trên khi thay bát nước minh đường tụ thủy sẽ giúp gia chủ phát huy được tác dụng của vật phẩm này, thu hút tài lộc, may mắn, mang lại cuộc sống thịnh vượng, hạnh phúc.

Một số mẫu bát nước Minh Đường Tụ Thủy cao cấp tại Bát Tràng 24h

Mẫu bát nước Minh Đường Tụ Thủy đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua đó chính là mẫu được làm bằng men hỏa biến. Men hỏa biến là một dòng men mới nổi trong mấy năm trở lại đây. Sản phẩm được thiết kế bên ngoài dày dặn chắc chắn màu men được tráng pha loang ra trên toàn bộ mặt bát nên tạo ra sự mới mẻ và độc đáo cho sản phẩm. Phần đáy của bát được tráng thêm một lớp men lỳ dày dặn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cuả sản phẩm khi sử dụng trong nhà.

Bát thả sen men xanh ngọc cao cấp, đẹp

Cận cảnh về mẫu sản phẩm Bát nước Minh Đường Tụ Thủy hình tròn

Mẫu bát nước Minh Đường Tụ Thủy được tráng men đơn giản. Sản phẩm được thiết kế giống với phần lá bèo nổi trên mặt nước tạo sự xanh mát và tươi mới cho sản phẩm. Bên trong của bát được tráng một lớp men rạn và một lớp men bóng cho sản phẩm. Chính vì thế mà khi thả hoa lên trên chúng ta sẽ có cảm giác hòa hợp với thiên nhiên, gần gũi với con người.

Bát thả sen minh đương tụ thủy thác phong thủy đẹp

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy với thiết kế đa tầng độc đáo

Ngoài ra, tại Battrang24h, các mẫu bát nước Minh Đường Tụ Thủy sau đây cũng rất được yêu thích:

 

Mua bát thả hoa sen bằng gốm sứ Bát Tràng men xanh ngọc đẹp mắt, cao cấp, sang trọng làm quà tặng, quà biếu ý nghĩa, giá thành tốt nhất

Nơi mua bát Minh Đường Tụ Thủy màu men xanh dương có chân đế đi kèm gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đẹp mắt, giá rẻ

Địa chỉ mua bát thả hoa sen Minh Đường Tụ Thủy màu men nâu hỏa biến gốm Bát Tràng cao cấp, chính hãng mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Xưởng sản xuất bát thả hoa sen màu ghi đá trưng bày đẹp mắt, sang trọng gốm sứ Bát Tràng chính hãng, cao cấp giá thành tốt nhất chị trường

Địa chỉ mua bát thả hoa sen phong thủy gốm sứ Bát Tràng cao cấp, chất lượng hình bông hoa mai đẹp mắt, sang trọng

Mua bát thả hoa sen hình hoa hướng dương bằng gốm sứ Bát Tràng đẹp mắt, kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, giá thành tốt

Mua bát thả hoa sen màu nâu hình hoa cúc đại bằng gốm sứ Bát Tràng cao cấp, đẹp mắt, giá rẻ

Nơi mua chậu thả hoa sen gốm sứ Bát Tràng cao cấp hình hoa cúc đẹp mắt, độc đáo, làm quà tặng ý nghĩa, sang trọng

Mẫu bát hoa bươm bướm với 2 màu xanh và nâu

Mẫu bát minh đường tụ thủy men hỏa biến cao cấp

Mẫu bát minh đường tụ thủy men hỏa biến cao cấp

Mẫu bát minh đường tụ thủy men hỏa biến đa dạng kích cỡ

Mẫu bát minh đường tụ thủy men hỏa biến đa dạng kích cỡ

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm bát Minh Đường Tụ Thủy tốt nhất tại Bát Tràng:

Bát Tràng 24h là địa chỉ hàng đầu tại Bát Tràng chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ nói chung và đồ thờ cúng nói riêng, chất lượng an toàn với sức khỏe người dùng. Không những thế nơi đây còn thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch đến tham qua và trải nghiệm quá trình làm ra một sản phẩm gốm sứ.

Battrang24h luôn tự hào là doanh nghiệp hàng đầu tại Bát Tràng chuyên cung cấp các mặt hàng gốm sứ cho các doanh nghiệp cũng như công ty hàng đầu tại Việt Nam.

 

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy thả hoa Sen trên bàn thờ

“XƯỞNG GỐM SỨ BÁT TRÀNG - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Duy Anh - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

Chuyên mục

Thờ cúng, tâm linh, phong thủy

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

10 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top