032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Giải đáp: Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải để mang lại nhiều may mắn ?


Bạn là người kinh doanh, và bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa để cầu tài lộc cho bản thân, hay bạn đã có mà chưa biết cách đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải là đúng? Hãy để Battrang24h mách bạn cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng chuẩn, đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.

Ông Thần Tài - Thổ Địa là ai?

Ông Thần Tài - Thổ Địa là ai? Vì sao gọi họ là “Quý nhân phù trợ” cho việc kinh doanh, buôn bán? Hãy cùng theo dõi để tìm câu trả lời nhé:

Tìm hiểu về Thần tài - Thổ Địa

Trong văn hóa tín ngưỡng thờ cúng, Thần Tài là một vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn. Thổ Địa (còn được gọi là Thổ Công hoặc Ông Địa) là một vị Thổ thần cai quản một vùng đất nào đó. Trong phạm vi gia đình, thì Thổ Địa là một trong những vị thần cai quản đất đai của gia đình. Do đó,  ngoài việc đặt ông thần tài bên trái hay bên phải cho đúng phong thủy thì ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài Thổ - Địa cũng cần được quan tâm.

Tượng ông Thần Tài - Thổ Địa bằng gốm sứ để bàn thờ cúng đẹp

Tượng ông Thần Tài - Thổ Địa bằng gốm sứ để bàn thờ cúng đẹp

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

Thông thường trong việc kinh doanh buôn bán hoặc các hoạt động liên quan đến thương mại, chúng ta nên có 1 bàn thờ thần tài đặt ở công ty hay cửa hàng, cửa hiệu của mình để có thêm tài lộc.

Bàn thờ là nơi chúng ta thể hiện nguyện cầu của mình với các vị chư thần, chư tiên, chư thánh để cầu xin tài lộc, là nơi thể hiện tâm nguyện, ước mơ, qua đó nói lên mong ước của mình về sức khỏe, tài lộc và gia đạo được hưng thịnh. Lập bàn thờ thần tài để thể hiện sự thành kính với bậc thần linh, thổ địa, các bậc tiên gia giúp chúng ta có thêm được nhiều may mắn, thu hút được nhiều tài lộc trong quá trình kinh doanh buôn bán của mình. Chính vì ý nghĩa tuyệt vời và linh thiêng này mà gia chủ cần lưu ý kĩ cách đặt ông Thần Tài ở bên nào cho đúng, nên đặt bên trái hay bên phải.

Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải là đúng, hợp phong thủy?

Ông thần tài thổ địa đặt bên nào? Cách đặt ông Thần Tài - Thổ Địa

Ông thần tài thổ địa đặt bên nào? Theo quan niệm trong thờ cúng, bàn thờ Thần tài – Thổ Địa nên được gia chủ đặt đúng theo nguyên tắc “đông bình – tây quả, từ trái qua phải và từ trong ra ngoài”. Với nguyên tắc này, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề phong thủy cũng như tâm linh trong gia đình.

Theo đó, ông Thần Tài sẽ ngồi bên trái và ông Địa sẽ ngồi bên phải. Sau lưng ông Thần Tài và ông Địa là bài vị được đặt sát vào vách tường. Các vật phẩm, lễ vật và đồ thờ cúng khác như lư, bình, đĩa, chén, ly… sẽ được sắp xếp xung quanh bàn thờ sao cho phù hợp nhất. Vậy câu hỏi đặt ông Thần Tài - Thổ Địa bên trái hay bên phải đã được làm rõ, hãy lưu ý điều này để mang về may mắn, phú quý bạn nhé!

Vị trí đặt ông Thần Tài - Thổ Địa đúng chuẩn

Vị trí đặt ông Thần Tài - Thổ Địa đúng chuẩn

Bài trí bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa cần những gì ?

Bên cạnh mối quan tâm về việc đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải để cầu tài lộc, trên bàn thờ Thần Tài còn thường đặt các đồ vật thờ cúng chính yếu như:

  • Tượng Thần Tài – Ông Địa
  • Bát hương
  • Ống Hương
  • Chóe thờ
  • Kỷ chén thờ
  • Lọ hoa
  • Mâm Bồng
  • Đèn thờ.

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa đầy đủ

Bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa

Trong các ngày vía thần tài, ngày đầu tháng, lễ tế hay ngày rằm thì gia chủ cần chuẩn bị thêm các lễ vật thờ cúng để giúp làm ăn phát đạt như:

Lưu ý khi đặt bàn thờ Thần tài - Thổ Địa

Đặt ông thần tài bên trái hay bên phải? Cần lưu ý gì khi đặt bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa. Các vật dụng thờ cúng Thần Tài nên được bày biện hợp lý theo phong thủy của nhà gia chủ thì mới có thể thu hút sắc khí và tài vận cho căn nhà cũng như công việc kinh doanh của gia chủ. Nếu bàn thờ Thần Tài nhà bạn hơi nhỏ thì bạn chỉ cần đặt tượng Thần Tài và ông Địa, nhang, kỷ chén thờ, chóe thờ, ống hương lên trên bàn thờ, các vật dụng còn lại thì bạn có thể sắp xếp đặt xung quanh bên ngoài bàn thờ.

Ông Thần Tài đặt bên trái, Ông Địa đặt bên phải

Ông Thần Tài đặt bên trái, Ông Địa đặt bên phải

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, bạn phải chọn vị trí đặt ông Thần Tài và ông Địa sao cho các ông có thể quan sát được toàn bộ lối ra của khách.

Theo phong thủy, có 2 hướng tốt để đặt bàn thờ Thần Tài đó là hướng tốt của gia chủ (phụ thuộc vào tuổi gia chủ) và hướng đón vận khí (hướng đón tài lộc từ bên ngoài vào). Một lưu ý khác nữa khi đặt bàn thờ Thần Tài, đó là bạn nên chọn cung Thiên Lộc và Quý Nhân, bởi vì hai cung này được xem là những cung may mắn, giúp mang lại tài lộc và sự phát đạt cho công việc kinh doanh, buôn bán.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được vấn đề ông Thần Tài Thổ Địa đặt bên nào? Đặt ông Thần Tài bên trái hay bên phải? để mang lại nhiều may mắn cho bản thân và gia đình.

Battrang24h - địa điểm mua sắm ông Thần Tài - Thổ Địa uy tín:

Hôm qua Lễ hội Bát tràng

Vào xem chợ Gốm, ngỡ ngàng lắm thay

Ngắm nhìn Phượng múa, Rồng bay

Sờ đôi chim Hạc đậu ngay Lục bình

Từ xa xưa, gốm Bát Tràng đã được mệnh danh là nơi lưu giữ tinh hoa gốm sứ nổi tiếng đất Kinh Kỳ. Và, Battrang24h vẫn luôn được mọi người biết đến là cơ sở sản xuất uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng, chất lượng. Toàn bộ nguyên liệu và chất men để tạo nên các sản phẩm, trong đó có tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng gốm sứ đều được các nghệ nhân lâu năm chọn lựa kỹ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. 

Chính vì vậy, chúng tôi luôn xem sự hài lòng của khách hàng là động lực để tiếp tục làm ra những sản phẩm uy tín, chất lượng. 

Mua bộ đồ ban thờ Thần Tài chất lượng, giá thành hợp lý tại Battrang24h

Mua bộ đồ ban thờ Thần Tài chất lượng, giá thành hợp lý tại Battrang24h

“GỐM SỨ BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG”

Hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn về những sản phẩm chất lượng nhất.

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Duy Anh - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

Chuyên mục

Thờ cúng, tâm linh, phong thủy

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top