032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài có ảnh hưởng gì không?


Trong phong thủy, bàn thờ Thần Tài có ý nghĩa quan trọng đối với kinh doanh và thường được đặt gần cửa ra vào và dưới mặt đất để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng liệu ánh nắng mặt trời có ảnh hưởng đến kinh doanh của họ hay không? Hãy cùng Battrang24h tìm hiểu điều này ngay sau đây.

 

nang chieu va ban tho than tai

Nhiều người lo ngại về vấn đề nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài

Bàn thờ Thần Tài bị ánh nắng chiếu vào có ảnh hưởng gì không?

Theo quan niệm phong thủy, Thần Tài được coi là một vị thần mang đến tài lộc, sự giàu có và thành công cho con người trong cuộc sống. Người Việt từ lâu đã tạo ra bàn thờ Thần Tài nhằm truyền đạt những nguyện vọng và ước mong của mình. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán của gia đình.

Tuy nhiên, để thu hút những điều may mắn này, gia chủ phải thực hiện nghi lễ thờ cúng đầy trang trọng và thành tâm. Có nhiều yếu tố mà gia chủ cần quan tâm để có thể thu hút tài lộc trong việc thờ cúng.

 

Bàn thờ Thần Tài thường được để gần cửa, dễ bị nắng chiếu vào

 

Vị trí đặc biệt của bàn thờ Thần Tài thường được đặt gần mặt đất và có tầm nhìn rộng để quan sát toàn bộ người ra vào. Vì vậy, nơi lý tưởng nhất để đặt bàn thờ là gần cửa chính. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng và nơi kinh doanh thường sử dụng cửa kính trong suốt. Vì thế, không thể tránh khỏi việc ánh nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài một cách  trực tiếp. 

Dựa theo thuyết Âm dương - Ngũ hành và Phong thuỷ học, bàn thờ Thần Tài thuộc âm, ánh nắng mặt trời thuộc dương. Âm dương mất cân bằng, khiến tài lộc khó tụ. Ánh nắng mặt trời chiếu vào cũng khiến các lễ vật trên bàn thờ bị hư hỏng, bàn thờ bị phai màu. Những ảnh hưởng tiêu cực khi nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài bao gồm:

  • Làm tổn hại đến Thần linh, hạn chế tầm nhìn của ngài khiến việc thờ cúng mất thiêng.

  • Khiến các lễ vật trên bàn thờ như hoa tươi, đồ cúng, trái cây,... nhanh chóng bị hư hỏng.

  • Khiến bàn thờ Thần Tài bị hư hỏng, phai màu. Điều này cũng đòi hỏi chi phí để thay mới và bảo quản bàn thờ.

Bàn thờ Thần Tài bị ánh nắng chiếu vào là một đại kỵ trong phong thủy. Không chỉ khiến tài lộc khó tụ, việc này còn có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm lý của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để tránh những hậu quả đáng tiếc, gia chủ nên tìm cách khắc phục và xử lý kịp thời.

Làm sao khi bàn thờ Thần Tài bị ánh nắng chiếu vào?

 

Để tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận, kinh doanh, gia chủ cần lưu ý không để nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài. Có thể di chuyển bàn thờ đến vị trí khác, tránh ánh nắng chiếu vào hoặc dùng rèm, bình phong che chắn ánh nắng chiếu vào bàn thờ. Cụ thể, gia chủ có thể áp dụng một trong những cách sau:

  • Đặt bàn thờ ở vị trí thoáng đãng nhưng không quá kín và riêng biệt, để đảm bảo sự quang minh và không khí lưu thông.

  • Kiểm soát độ sáng bằng cách tránh ánh nắng và gió trực tiếp hoặc quá mạnh. Nếu vị trí đặt bàn thờ quá tối tăm, có thể lắp đèn nhân tạo để bù vào.

  • Lựa chọn đèn đơn sắc hoặc có hai màu, tránh những loại đèn nhiều màu sắc để không làm giảm tính trang nghiêm và tầm nhìn của người thờ cúng.

  • Sử dụng tấm rèm hoặc bình phong để che chắn ánh nắng trực tiếp. Lựa chọn bình phong với tone màu trầm ấm để tạo sự hài hoà và trang trí cho không gian.

  • Trong trường hợp cửa chính là cửa kính trong suốt, có thể dùng miếng decal mờ để giảm thiểu ánh nắng chiếu vào bàn thờ Thần Tài.

Những biện pháp trên sẽ giúp gia chủ xử lý hiệu quả vấn đề nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài.

Vị trí lý tưởng để đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thuỷ

Bàn thờ Thần Tài cần được đặt theo đúng phong thủy

 

Theo lý thuyết "Nhất vị, nhị hướng" trong phong thuỷ, vị trí đóng vai trò quan trọng nhất khi lựa chọn vị trí của bàn thờ Thần Tài. Đầu tiên, hãy đặt bàn thờ ở một vị trí thoáng đãng, tránh những nơi ẩm thấp và tối tăm, cũng như đảm bảo tiện lợi cho việc di chuyển mà không gây cản trở.

Ngoài ra, quan trọng nhất là không đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí cao. Theo truyền thuyết, Thần Tài thích nằm ngủ dưới đất trong một xó nhà. Đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí cao không phù hợp với quan niệm tâm linh và phong thuỷ, và là một điều kỵ tránh cần phải lưu ý.

Mặt phẳng nơi đặt bàn thờ Thần Tài phải được xây dựng chắc chắn, vững vàng. Tránh những phần có lỗ hổng như đinh đóng, lỗ khoan nhỏ hoặc cửa sổ. Theo chuyên gia phong thuỷ, những điều này có thể gây mất tài khí và may mắn cho chủ nhân kinh doanh.

Đặt bàn thờ Thần Tài gần cửa chính của ngôi nhà hoặc địa điểm kinh doanh là lựa chọn tốt. Theo quan niệm dân gian, việc đặt bàn thờ Thần Tài gần cửa chính sẽ giúp tạo ra sự bao quát cho mọi người đi vào và ra khỏi ngôi nhà hoặc nơi kinh doanh, thu hút tài lộc và may mắn. Đồng thời, việc này cũng giúp ngăn chặn yêu ma, tà khí và những nguy hiểm tiềm tàng đối với chủ nhân.

Những đại kỵ khác gia chủ cần lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

 

Các đại ký gia chủ nên lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

Ngoài đại kỵ do đặt bàn thờ để nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài, vẫn còn rất nhiều sai lầm khác mà gia chủ dễ mắc phải khi đặt bàn thờ. Dưới đây là một số đại kỵ mà gia chủ cần lưu ý để tránh phạm phải:

Không tẩy uế vật phẩm thờ cúng trước khi sử dụng: Đây là một trong những đại kỵ lớn nhất khi đặt bàn thờ Thần Tài. Vật phẩm thờ cúng cần được tẩy uế sạch sẽ trước khi sử dụng để loại bỏ tạp khí, mang lại sự thanh tịnh, trang nghiêm cho bàn thờ.

Bát hương không có nhãn hoặc không có cốt chữ nho: Bát hương trên bàn thờ Thần Tài cần có nhãn được viết bằng chữ nho để thể hiện sự tôn kính đối với Thần Tài. Ngoài ra, bát hương cũng cần có cốt chữ nho và gói Thất bảo để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Không xem hướng đặt bàn thờ dựa theo tuổi mệnh: Hướng đặt bàn thờ Thần Tài cần được xem xét kỹ lưỡng dựa trên tuổi mệnh của gia chủ để mang lại những điều may mắn, tốt lành. Việc đặt bàn thờ ra hướng xấu có thể gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Khu vực xung quanh bàn thờ bừa bộn, không được vệ sinh sạch sẽ: Bàn thờ Thần Tài là nơi linh thiêng, cần được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên để đảm bảo sự trang nghiêm. Khu vực xung quanh bàn thờ cũng cần được giữ gìn gọn gàng, ngăn nắp để tránh làm mất đi sự tôn kính đối với Thần Tài.

Tượng Cóc ngậm tiền không được khai quang điểm nhãn hoặc không quay đầu đúng cách: Tượng Cóc ngậm tiền là vật phẩm phong thủy quan trọng trên bàn thờ Thần Tài. Việc khai quang điểm nhãn cho tượng Cóc ngậm tiền sẽ giúp vật phẩm này phát huy được hết tác dụng chiêu tài, giữ lộc. Ngoài ra, tượng Cóc ngậm tiền cần được quay đầu ra ngoài vào ban ngày và quay đầu vào trong vào ban đêm để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Sử dụng vật phẩm thờ cúng có màu sắc xung khắc với bản mệnh: Màu sắc của vật phẩm thờ cúng cần được lựa chọn phù hợp với bản mệnh của gia chủ để mang lại sự hài hòa, cân bằng âm dương. Việc sử dụng vật phẩm thờ cúng có màu sắc xung khắc có thể gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Bàn thờ Thần Tài đặt ở nơi thiếu ánh sáng hoặc gần nhà vệ sinh, chậu rửa, gương, góc nhọn: Bàn thờ Thần Tài cần được đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ, tránh đặt ở nơi thiếu ánh sáng hoặc gần nhà vệ sinh, chậu rửa, gương, góc nhọn. Việc đặt bàn thờ ở những vị trí này có thể gây ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Trên đây là một số đại kỵ mà gia chủ cần lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ có được cách đặt bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy, không bị nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài, mang lại nhiều tài lộc, may mắn.

>>Tham khảo thêm: Cách đặt ông Địa Thần Tài đúng vị trí

Mua bàn thờ Thần Tài chuẩn ở đâu?

Trên đây là câu trả lời cho băn khoăn: Nắng chiếu vào ban thờ Thần Tài có ảnh hưởng gì không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ có thêm kiến thức về phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy để mua bàn thờ Thần Tài gốm sứ chất lượng và đúng chuẩn, thì Battrang24h là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Battrang24h là địa chỉ cung cấp đồ thờ Thần Tài uy tín hàng đầu

 

Battrang24h tự hào là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ Thần Tài uy tín nhất. . Bàn thờ Thần Tài tại Battrang24h được làm từ chất liệu cao cấp, thiết kế đẹp mắt, phù hợp với phong thủy. Ngoài ra, Battrang24h còn cung cấp các vật phẩm thờ cúng Thần Tài chất lượng, giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn. Mọi nhu cầu cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028.

 

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top