032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Thay đồ thờ cúng và những điều bạn nên lưu tâm tới


Thay đồ thờ cúng cũ bằng đồ thờ mới nghe thì tưởng chừng đơn giản. Những trong văn hóa tâm linh người Việt đây lại là điều mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Bởi vậy mọi người rất chú trọng và quan tâm đến việc có nên thay bàn thờ gia tiên không?. Nên mua bàn thờ vào thời gian nào?. Khi thay đồ thờ mới thì đồ thờ cũ nên làm gì? Để tránh mạo phạm đến thần linh. Và để có câu trả lời mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây.

"Thay đồ thờ cúng" và 03 điều bạn nên lưu tâm tới

"Thay đồ thờ cúng" và 03 điều bạn nên lưu tâm tới

Thay đồ thờ cúng - Đồ thờ cũ nên làm gì

Thông thường dịp cuối năm, nhiều gia đình có ý định đổi mới đồ thờ cúng. Thế nhưng không phải ai cũng biết làm cho đúng, tránh mạo phạm đến thần linh. Bởi vậy Battrang24h sẽ lý giải việc đồ thờ cũ nên làm gì? và các bước cụ thể như sau.

Thay bát hương

Bát hương tượng trưng chính của bàn thờ, khi thay đồ thờ cúng điều đầu tiên bạn chú ý đến. Theo phong thủy, quan niệm mà người đời hay nhắc tới  “mọi thứ sinh ra từ cát bụi và sẽ trở về với cát bụi”. Mà bát hương cũ với chất liệu gốm, sức mang ngũ hành mộc. Bởi vậy có thể tác động lực đập nhỏ rồi mang chôn ở vườn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn gia chủ cách thay bát hương mới đúng cách

Thu dọn sạch sẽ, đừng vứt vụn nhỏ của bát hương cũ bừa bãi cùng với rác thải. Trong tâm linh điều này là vô cùng bất kính với tổ tiên. Mặt khác để bừa bãi sẽ có thể gây nguy hiểm cho người khác. Gia chủ trước khi thay bát hương mới cần rút chân nhang cũ với số lẻ 3, 5, 7, 9. Sau đó cắm vào bát hương mới và chuẩn bị lễ thắp hương khấn báo thần linh.

Thay đồ thờ cúng nên chú ý những gì

Thay đồ thờ cúng nên chú ý những gì

Thay các đồ thờ khác

Đối với các đồ thờ khác với chất liệu gốm, sứ thì thực hiện như với bát hương. Các đồ thờ bằng đồng, hay các bức tượng bạn có thể mang lên chùa để công đức để đúc tượng, đúc chuông. Cấm kỵ đem bát đồng nát hay vứt cùng rác thải. Với tủ thờ, án gian thờ gia chủ để tận dụng hay có thể được phép thanh lý. 

Bộ thờ cúng mới nên có sự đồng bộ về màu sắc

Bộ thờ cúng mới nên có sự đồng bộ về màu sắc

>> Xem ngay: +100 mẫu bát hương bán chạy nhất Battrang24h

Thay đồ thờ cúng - liệu có nên thay bàn thờ gia tiên không?

Một trong những băn khoăn của không ít các gia chủ là khi thay đồ thờ cúng, có nên thay bàn thờ gia tiên hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Khi nào thì chúng ta nên nghĩ đến việc thay bàn thờ gia tiên

Trong tâm linh người Việt gia chủ có thể thực hiện thay bàn thờ mới trong các trường hợp như: 

  • Bàn thờ lâu năm đã bị cũ, mục, xuống cấp hoặc không phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình. 
  • Chuyển nhà, điểm kinh doanh đến nơi khác không thể hoặc không muốn mang đồ thờ cúng cũ đi. 
  • Tài lộc gia chủ không mấy hanh thông nên muốn thay bàn thờ Thần Tài mới. Hay đổi mới bàn thờ ông Địa mới để sức khỏe tốt hơn.
  • Việc lập bàn thờ gia tiên cũng thể hiện tôn kính đối với thần linh, tổ tiên sẽ giúp gia chủ được phù hộ.

Nên mua bàn thờ vào thời gian nào

Nhờ vào chuyên gia phong thủy sẽ chọn ngày, giờ tốt cho gia chủ để thay đồ thờ cúng. Gia chủ cũng cần chuẩn bị dâng lễ hoa quả, đèn nhang ở nơi bàn thờ cũ. Thắp hương thành tâm khấn báo xin được chuyển linh vị các vị thần linh, gia tiên sang đồ thờ cúng mới. 

Tiếp theo sẽ rút chân hương cũ số lẻ sang bát hương mới, thay chân đèn cầy mới. Bày biện đồ lễ như bàn thờ cũ. Khấn bái thành tâm nơi bàn thờ mới, rồi gia chủ đem đồ thờ cúng cũ đi xử lý. Chân hương và tro gói gọn đem thả sông, suối cho mát mẻ. 

Nên mua bàn thờ vào thời gian nào? Thời gian nào mua bàn thờ mới là tốt

Nên mua bàn thờ vào thời gian nào? Thời gian nào mua bàn thờ mới là tốt

Thay đồ thờ cúng -  Chọn mua bộ đồ thờ cúng ở đâu đảm bảo?

Việc thờ cúng các vị thần linh, tổ tiên có ý nghĩa tâm linh quan trọng trong mỗi gia đình Việt. Bởi vậy việc lựa chọn đồ thờ cúng bạn không thể xem nhẹ. Battrang24 tự hào nơi sản xuất và cung cấp đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng có tiếng từ ngàn đời nay. 

Với phong phú các mẫu mã, kiểu dáng cho bạn lựa chọn thoải mái để sưu tầm được bộ thờ cúng linh thiêng phù hợp. Bao gồm các bộ như:

... Bên cạnh đó chung tôi còn nhận đặt đồ thờ cúng theo yêu cầu.

Đồ thờ cúng gốm sứ trang trọng tại Bát Tràng 24h

Đồ thờ cúng gốm sứ trang trọng tại Bát Tràng 24h

Kết Luận:

Thay đồ thờ cúng không phải chuyện đơn giản, bao gồm rất nhiều thủ tục linh thiêng. Bởi vậy gia chủ cần chú trọng để tránh tiêu tán tài lộc của gia đình mình nhé! Nếu bạn cần tìm địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ cúng chất lượng hãy truy cập website: https://battrang24h.com để cập nhật thêm các mẫu đồ thờ cúng Bát Tràng nhé!

XƯỞNG GỐM BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG

Hotline/zalo: 0869.294.028 / 032.976.4052 

Fanpage: https://www.facebook.com/battrang24h

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

linkedin twitter pinterest flickr

Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Duy Anh - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 10 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Duy Anh

Chuyên mục

Thờ cúng, tâm linh, phong thủy

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

20 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top