032.976.4052 / 0869.294.028
gomsuthanhtam@gmail.com
8:00 - 22:00

Đất sét thơm hạ thổ đặc biệt - Sản phẩm tâm linh quan trọng


Đất sét thơm hạ thổ hay còn gọi là đất ngũ sắc hạ thổ thơm là cụm từ được mọi người quan tâm tìm hiểu và đặt mua khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy sản phẩm này có công dụng đặc biệt ra sao và khác biệt gì với đất sét hạ thổ thông thường?.  Đáp án sẽ được Battrang24h “bật mí” chi tiết trong chuyên mục ngày hôm nay!

Đất sét hạ thổ tại Battrang24h có mùi thơm từ dược liệu quý

Bạn hiểu gì về đất sét hạ thổ đặc biệt (đất ngũ sắc hạ thổ thơm)

Từ thời ông cha ta từ xưa tới nay vẫn lưu truyền phong tục sử dụng đất sét hạ thổ (đất ngũ sắc hạ thổ) mỗi khi nhà có người mất hoặc cải táng cho người thân đã khuất vào thời điểm cuối năm. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản đất sét hạ thổ đặc biệt  là loại đất sét được khai thác từ đất trong thiên nhiên. 

Đất sét hạ thổ tại Bát tràng 24h sẽ được kết hợp thêm cùng 1 số dược liệu  tốt về tâm linh như: ngũ vị hương, hồi quế,để tạo nên thành phẩm loại đất sét có mùi thơm đặc biệt. Sản phẩm này ngoài việc được sử dụng để lấp dưới mộ của những người đã mất thì còn có thể dùng để ngăn cách giữa hũ tro cốt và quách tiểu.

Đặc điểm cơ bản của đất sét thơm hạ thổ (đất ngũ sắc hạ thổ thơm) cụ thể như sau:

- Đất sét này có tính chất mềm và dẻo cũng như có tính ẩm với ưu điểm đó là khả năng biến đổi rất linh hoạt. Nhờ đó mà phù hợp với nhu cầu sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

- Đất có có khả năng chịu được nhiệt độ cao và sẽ không bị ăn mòn hay mối mọt sau 1 thời gian dài sử dụng.

- Đất sét dùng để hạ thổ thuộc hành Thổ vì thế nên nếu dùng để chôn cất mộ hoặc cải táng người đã khuất sẽ góp phần giúp gia chủ cân bằng ngũ hành âm dương theo đúng phong thủy.

- Thông thường đất sét hạ thổ sẽ được đóng gói thành từng túi nilon kín với các kích thước cũng như trọng lượng khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khác biệt giữa đất sét thơm hạ thổ và loại đất khác 

Trên thị trường hiện nay đất hạ thổ có rất nhiều loại khác nhau, do đó việc chọn được sản phẩm chất lượng và chuẩn phong thủy không phải việc đơn giản. Hiểu được điều này nên nội dung kế tiếp phía dưới đây Bát Tràng 24h sẽ hướng dẫn mọi người cách nhận dạng sự khác biệt giữa đất sét thơm để hạ thổ (đất ngũ sắc hạ thổ thơm) và các loại đất sét thông thường khác:

Đất sét hạ thổ hay còn gọi với cái tên khác khá thân quen chính là đất ngũ sắc và sẽ được chia làm 2 loại nhỏ: (đất sét ngũ sắc tơi - đất sét ngũ sắc đã được xay mịn). 

- Đất sét ngũ sắc tơi là loại đất rất tơi xốp - hạt đất khá to và thường có 5 màu chính là : màu đỏ, màu nâu, màu vàng, màu trắng, cuối cùng là màu xanh đen. 

- Đất ngũ sắc hạ thổ say mịn loại đất đã được nghiền nhỏ nên có độ mịn rất cao (chúng ta có thể hình dung độ mịn giống như bột xi măng vậy). Sản phẩm này thường có 3 màu chính là: đỏ, hồng và trắng.

Đất sét hạ thổ ngũ sắc 5 màu chưa trộn sẽ không có độ mịn

 

Đất sét hạ thổ ngũ sắc 5 màu chưa trộn sẽ không có độ mịn

Sự khác biệt đầu tiên có thể kể đến đó là đất sét thơm hạ thổ (đất ngũ sắc hạ thổ thơm) tại Battrang24h có mùi thơm đặc biệt của sự hòa quyện giữa các dược liệu tâm linh quý giá và thêm vào đó là mùi hương của gỗ ngọc Am cao quý hoặc Nước Thánh ở Ngã Ba Sông. Đất sét thông thường sẽ không có mùi hương thơm như vậy!

Bên cạnh tác dụng chống giun sán mối mọt thì đất sét hạ thổ đặc biệt ngoài việc có mùi thơm thì còn đem lại khả năng đông kết rất hiệu quả. Do đó nên nếu ở mảnh đất chôn cất nếu chẳng may gặp nước thì quách tiểu cũng sẽ không bị xê dịch đi các vị trí khác. Vì thế mà sản phẩm này được ví von giống như như một tấm thành trì bao bọc bên ngoài để bảo vệ quách tiểu được yên vị.

Đất ngũ sắc (5 màu) không pha tạp có độ mịn và dẻo cao

Đất ngũ sắc (5 màu) không pha tạp có độ mịn và dẻo cao

Điều này có ý nghĩa phong thủy rất lớn giúp hạn chế phạm đến người âm đã khuất, khi phần âm được ổn định thì người dương mới an tâm làm ăn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi cho được gia tiên phù hộ. Đây cũng chính là sự khác biệt giúp đất sét hạ thổ có mùi thơm dễ dàng cạnh tranh tốt khi so sánh với các loại đất sét thông thường không có mùi thơm và không có độ đông kết.

Đất ngũ sắc hạ thổ thơm tại Battrang24h sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều môi trường (vùng đất chôn cất là trên đồi cao hay dưới cánh đồng thường ngập nước vào mùa mưa). Đồng thời đất sét thơm để hạ thổ sẽ không bị thay đổi hay bào mòn theo thời gian dài chôn cất. 

Cách sử dụng đất sét hạ thổ (đất ngũ sắc hạ thổ thơm) đặc biệt đúng phong thủy

Dân gian vẫn có câu “nghĩa tử là nghĩa tận” - tức là ngụ ý nói về sự quan tâm chu đáo, lòng thành của con cháu đối với tổ tiên đã khuất núi. Nhất là mỗi khi nhà có người mới mất hay đến ngày cải táng mộ phần là người ta quan tâm đặc biệt đến việc chọn đất sét tốt để hạ thổ. Vậy cách sử dụng đất sét để hạ thổ như thế nào mới đúng phong thủy?. Battrang24h sẽ lưu ý 1 số cách sử dụng như sau:

Số lượng đất sét hạ thổ sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng

Số lượng đất sét hạ thổ sẽ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng

Đất sét hạ thổ đặc biệt dùng để cải táng cho người đã mất thường theo phong thủy sẽ được chèn bên trong quách tiểu hoặc là dải đều phía dưới huyệt mộ 0.5m. Còn tùy theo nhu cầu sử dụng mà sẽ có số lượng cụ thể khác nhau. Ví dụ nếu dùng đất sét thơm phong thủy để chèn giữa quách tiểu và hũ tro thì sẽ sử dụng khoảng vài chục kg. 

Trường hợp sử dụng để sét hạ huyệt với mục đích nâng đỡ mộ thì số lượng sẽ nhiều lên tầm từ 3 tạ tới 5 tấn (tùy theo mộ phần rộng hay hẹp). Đương nhiên việc dùng đất xung quanh càng nhiều thì sẽ càng tốt cho mộ phần bởi đặc tính của đất sét thơm có thể chống mối mọt, giữ yên vị quách tiểu không bị xê dịch dưới tác động của môi trường. 

Cách sử dụng đất sét hạ thổ chuẩn phong thủy tâm linh

Cách sử dụng đất sét hạ thổ chuẩn phong thủy tâm linh

Battrang24h địa chỉ phân phối đất sét thơm hạ thổ uy tín

Đất sét hạ thổ tại Bát Tràng 24h là loại đất luôn nhận những phản hồi - đánh giá tích cực từ phía khách hàng về chất lượng. Nguồn gốc của loại đất ngũ sắc hạ thổ thơm (đất sét thơm để hạ thổ) này xuất phát từ làng nghề gốm Bát Tràng nổi tiếng. Các sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng đề cao đến yếu tố phong thủy và tâm linh, đặc biệt rất phù hợp với nét văn hóa người Việt Nam ta.

Tại Battrang24h hiện đang cung cấp đất sét thơm hạ thổ dùng để cải táng, sang cát mộ phần cho những người đã khuất với chất lượng luôn đảm bảo tốt nhất trên thị trường. Hơn nữa, đất sét phong thủy để hạ thổ tại Bát Tràng 24h đa dạng màu sắc (đất ngũ sắc 5 màu và tam sắc 3 màu để khách hàng lựa chọn (tùy theo yêu cầu của khách hàng và thầy phong thủy).

Đất sét hạ thổ tại Bát Tràng 24h luôn đề cao yếu tố phong thủy tâm linh.

Bên cạnh đó, việc cung cấp nhiều kích thước được đóng gói cẩn thận theo từng túi kín sẽ dễ dàng hơn khi vận chuyển và giao hàng tận nơi đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Sản phẩm của Battrang24h có giá cả phải chăng với nhiều gói ưu đãi riêng dành cho khách hàng. Không những thế mà chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho quý khách để chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng sao cho hợp phong thủy nhất!

Quả thực, đất sét thơm hạ thổ là sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng trong việc cân bằng âm dương để làm sao người trần “trọn đạo” và chu đáo nhất đối với gia tiên của dòng họ. Vì thế, để chọn được loại đất sét với mùi thơm đặc biệt và chuẩn phong thủy nhất, quý khách có thể liên hệ Battrang24h để được hỗ trợ báo giá và tư vấn!

XƯỞNG GỐM BÁT TRÀNG 24H - UY TÍN QUÝ HƠN VÀNG

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

linkedin twitter pinterest flickr

 Chào mọi người. Tôi là Nguyễn Thanh Chung - biên tập nội dung của website Battrang24h.com. Đã có 5 năm tìm hiểu, trau dồi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực thủ công mỹ nghệ như: gốm sứ, phong thủy nhà ở,... Với mong muốn mang lại giá trị và lợi ích tốt cho Cộng Đồng, hy vọng những kiến thức của tôi chia sẻ trên đây có thể giúp Quý Độc Giả giải quyết được những vấn đề đang thắc mắc, chưa có lời giải đáp? Đặc biệt, trong khoảng thời gian này tôi sẽ tập trung chia sẻ về sản phẩm: đồ thờ cúng, bình hút tài lộc, tranh gốm sứ,... và những vấn đề liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tác giả: Nguyễn Thanh Chung

Chuyên mục

Đăng ký tư vấn

Số năm kinh nghiệm

5 năm kinh nghiệm trong ngành phong thủy và tư vấn tâm linh

Đăng ký tư vấn

Đánh giá

Viết đánh giá

Email & số điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tên của bạn*

Email

Số điện thoại

Nội dung đánh giá*

Mã xác nhận*

Reload Verify

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm >>

top

top top